TÂY NINH

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tây Ninh: Với những nỗ lực phấn đấu vươn lên

15:10:59 | 16/6/2016

 Trước sự bùng nổ của các phương tiện truyền thông, mạng xã hội đã tạo nên làn sóng thông tin khổng lồ, đa chiều, chuyển tải đến độc giả một cách nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên cũng đưa độc giả vào một trạng thái thông tin đa chiều, không chính thống; do đó vai trò của báo chí nói chung và phát thanh truyền hình nói riêng lại càng trở nên quan trọng. Phát huy vai trò và nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó, trong nhiều năm qua, Đài Phát thanh và Truyền hình (PT-TH) tỉnh Tây Ninh đã trở thành cầu nối thông tin thiết thực gắn kết giữa Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh.

Trong những năm qua, Đài PT-TH Tây Ninh đã hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, bám sát thực tiễn đời sống xã hội, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tiếp cận thông tin của nhân dân, trong đó tập trung tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp, Đại hội thi đua toàn quốc, Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết TW 4 về xây dựng chỉnh đốn Đảng. Một số nội dung tuyên truyền trọng điểm như: Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII; bảo vệ chủ quyền biển đảo; phòng chống thiên tai, dịch bệnh, các lĩnh vực quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, cải cách hành chính và các lĩnh vực đời sống, xã hội… Về mặt nội dung, tiếp tục cải tiến nâng cao chất lượng và thời lượng chương trình; việc hợp tác sản xuất chương trình giữa Đài PT-TH Tây Ninh và các Đài trong Cụm thi đua, khu vực ngày càng mang lại hiệu quả và quy mô hơn. Ngoài ra, Đài quan tâm thực hiện các chương trình phát thanh, truyền hình trực tiếp các sự kiện chính trị quan trọng trên địa bàn tỉnh nhằm thông tin kịp thời đến bạn nghe, xem Đài.


Đặc biệt, trên sóng phát thanh, truyền hình của Đài không ngừng đổi mới, nâng cao, thực hiện nhiều chương trình xã hội từ thiện và an sinh xã hội; phối hợp với các ngành có liên quan thực hiện sản xuất chuyên mục: Mái ấm tình thương - Vòng tay nhân ái, Nông nghiệp và Nông thôn, Tây Ninh xây dựng Nông thôn mới, Đảng trong cuộc sống, Pháp luật và đời sống… Nội dung các chuyên mục này đã gợi mở, định hướng tuyên truyền gương người tốt, việc tốt; cách làm hay, điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực góp phần mang lại cuộc sống ổn định cho nhiều hộ dân cư, góp phần thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo của tỉnh. Chính những ý nghĩa xã hội và giá trị nhân văn sâu sắc đã nhận được sự đồng thuận, cộng hưởng của khán giả. Song song đó, Đài PT-TH Tây Ninh vẫn đang tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng và thời lượng các chương trình thời sự, các chuyên mục kinh tế, văn hóa, giải trí truyền hình,… bằng hình thức thể hiện phong phú thu hút khán giả.

Ghi nhận những đóng góp của Đài PT-TH Tây Ninh, năm 2015, Đài được Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Tây Ninh tặng Cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua, 02 bằng khen của Đài Truyền hình Việt Nam và 07 bằng khen cho các lĩnh vực chuyên đề. Ngoài ra, Đài còn đạt các giải thưởng cao trong các Liên hoan Phát thanh, Liên hoan Truyền hình toàn quốc, Giải C Báo chí Quốc gia và nhiều bằng khen của Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh cho các cá nhân thuộc Đài có thành tích xuất sắc trong quá trình hoạt động và trong các phong trào thi đua.

Đức Bình