BÌNH THUẬN

Vietcombank Bình Thuận: Khẳng định vai trò chủ đạo trên thị trường tài chính

10:08:07 | 9/9/2019

Chặng đường 13 dựng xây và phát triển, Vietcombank Bình Thuận đã đạt được sự phát triển toàn diện, tự tin vươn lên gia nhập Top 4 ngân hàng hàng đầu trên địa bàn tỉnh, giữ vai trò chủ lực trong hệ thống NHTM và giữ vị trí trụ cột của nền kinh tế địa phương.

Đồng hành cùng phát triển

Trao đổi với chúng tôi, Giám đốc Vietcombank Bình Thuận – ông Lâm Hồng Giáp cho biết, từ khi đi vào hoạt động đến nay, Vietcombank Bình Thuận luôn không ngừng đổi mới và phát triển vượt bậc, trở thành địa chỉ giao dịch quen thuộc của đông đảo khách hàng. Có được thành công này là nhờ sự quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình của lãnh đạo các cấp; sự ủng hộ của các cơ quan, ban ngành tỉnh Bình Thuận và trên hết là sự ủng hộ của đông đảo khách hàng trên địa bàn tỉnh nhà.

Để hỗ trợ hoạt động của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn, Vietcombank Bình Thuận tập trung triển khai nhiều biện pháp như: ưu đãi lãi suất, phí; rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ để tránh phiền hà cho khách hàng; thực thi các cơ chế, chính sách một cách có hiệu quả... Ngoài ra, Chi nhánh cũng chú trọng nâng cao chất lượng và không ngừng đa dạng hóa các sản phẩm - dịch vụ cung ứng nhằm đáp ứng hiệu quả mọi nhu cầu của khách hàng. Cụ thể đối với khách hàng doanh nghiệp, Chi nhánh triển khai các gói cho vay ưu đãi với lãi suất thấp để hỗ trợ doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay, tài trợ dự án…; đối với khách hàng cá nhân, Chi nhánh triển khai cho vay tiêu dùng, kinh doanh, vay mua bất động sản và vay mua ô tô với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng. Chi nhánh còn cung cấp các dịch vụ ngân hàng điện tử một cách nhanh chóng, tiện lợi, phong phú và đa dạng, đảm bảo bảo mật thông tin cho khách hàng khi sử dụng; các dịch vụ bảo lãnh, thanh toán, thanh toán quốc tế - tài trợ thương mại, mua bán ngoại tệ, quản lý tiền tệ…

6 tháng đầu năm 2019, hoạt động kinh doanh của Vietcombank Bình Thuận đạt kết quả khả quan, trong đó: huy động vốn tăng 34% so với cùng kỳ 2018, đạt 108% kế hoạch quý; tín dụng tăng 63,6% so với cùng kỳ 2018, đạt 106% kế hoạch quý; lợi nhuận đạt 142% kế hoạch quý. Cùng với tăng trưởng tín dụng, vấn đề quản trị tín dụng luôn được Chi nhánh quan tâm hàng đầu, do vậy chất lượng tín dụng các năm qua cũng như 6 tháng đầu năm 2019 luôn được bảo đảm.

Tỏa sáng Văn hóa Vietcombank Bình Thuận

Bên cạnh các mặt hoạt động kinh doanh có hiệu quả, những năm qua, Vietcombank Bình Thuận còn luôn chú trọng đến việc dựng xây văn hóa doanh nghiệp và xem đây là tài sản vô hình, vô giá góp phần đưa hình ảnh Vietcombank đến gần hơn với cộng đồng.

Theo chia sẻ của ông Giáp, nét đẹp văn hóa Vietcombank Bình Thuận được thể hiện đặc biệt rõ nét trong các hoạt động thiện nguyện giàu ý nghĩa. Theo đó, Chi nhánh dành nhiều sự quan tâm cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn với tinh thần "Tương thân tương ái", "Uống nước nhớ nguồn"; nổi bật có thể kể đến các hoạt động: thăm hỏi, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Thí; ủng hộ các chương trình "Tiếp bước trẻ em đến trường", Tết cho người nghèo,... với tổng giá trị đến thời điểm hiện nay là gần 01 tỷ đồng.

Song song với các chương trình an sinh xã hội, Vietcombank Bình Thuận còn luôn quan tâm thực hiện tốt chính sách đối với người lao động, đảm bảo người lao động được hưởng lương theo giá trị sức lao động; thưởng đối với lao động có thành tích cao, có đóng góp hiệu quả vào kết quả kinh doanh của Chi nhánh và thực hiện các chế độ phúc lợi để người lao động phát huy trí tuệ, năng lực bản thân. Ngoài ra, người lao động được hưởng các chế độ phúc lợi khác như: khám sức khỏe định kỳ hàng năm; đi du lịch; được trợ cấp khi người lao động khi ốm đau, khi gia đình có việc hiếu, hỷ, tang quyến,…

Vietcombank Bình Thuận còn quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho CBNV; xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, khỏe, có chuyên môn, nghiệp vụ tốt; xây dựng và nâng cao văn hóa doanh nghiệp tại đơn vị. Theo thời gian, văn hóa Vietcombank Bình Thuận ngày càng được bồi đắp, trở thành chất keo gắn kết người lao động Chi nhánh thành một thể thống nhất, cùng chung vai góp sức đưa Vietcombank Bình Thuận ngày một phát triển đi lên, có nhiều đóng góp quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Bích Hạnh