QUẢNG TRỊ

Công ty TNHH MTV Đức Hiền Quảng Trị: Ổn định sản xuất trong giai đoạn khó

10:26:59 | 6/5/2020

Mặc dù trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, giá cao su trên thị trường liên tục giảm nhưng Công ty TNHH MTV Đức Hiền Quảng Trị đã nỗ lực thu mua, chế biến mủ cao su tiểu điền, tạo điều kiện giải quyết khó khăn cho bà con nông dân.

Nếu xét về quy mô, nhà máy chế biến mủ cao su của Đức Hiền chưa phải là lớn. Nhưng điều khiến khách hàng và cộng đồng đánh giá cao đó là sự đầu tư bài bản, ý thức của doanh nghiệp về chất lượng sản phẩm, trách nhiệm với cộng đồng và đặc biệt là Đức Hiền đã xây dựng cho mình được chiến lược phát triển mang tính lâu dài và bền vững.

Thời gian qua, mặc dù giá cao su trên thị trường luôn biến động theo chiều hướng giảm nhưng Công ty vẫn cố gắng thu mua tiêu thụ hết sản lượng mủ cao su tiểu điền cho bà con nông dân trên địa bàn với mức giá luôn cao hơn các nhà máy chế biến khác. Bên cạnh thu mua chế biến, Công ty còn tìm kiếm thị trường để xuất khẩu, tiêu thụ sản phẩm, trong đó 90% sản lượng xuất sang thị trường Malaysia, Trung Quốc… Trong quá trình gia công, chế biến, Công ty đã thay thế chất đốt từ dầu Diezen sang sử dụng các chất liệu phế thải, dăm gỗ, cành củi, mùn cưa nên giảm thiểu ô nhiễm môi trường vừa hạ giá thành, giảm chi phí cho doanh nghiệp. Hiện nay, Công ty đang chuẩn bị đưa thêm dây chuyền chế biến sâu, sản xuất cao su tổng hợp vào hoạt động với công suất 100 tấn/ngày đêm.

Đầu năm 2020, mặc dù chịu tác động của dịch bệnh Covid-19 và thời tiết, giá mủ cao su giảm sâu nhưng Công ty vẫn duy trì thu nhập ổn định cho người lao động. Bình quân thu nhập toàn Công ty đạt trên 10 triệu đồng/người/tháng. Các chế độ, chính sách của người lao động luôn được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Trong kế hoạch năm 2020, dù giá mủ cao su trên thị trường vẫn còn thấp nhưng Công ty vẫn đặt mục tiêu duy trì ổn định tiền lương cho người lao động tối thiểu bằng những năm trước.

Để đạt mục tiêu đó, Công ty đã chủ động đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Công ty cũng tiếp tục rà soát đời sống của công nhân nhằm tạo điều kiện cho những người có đời sống khó khăn. Ngoài ra, Công ty luôn duy trì các chế độ thăm hỏi, tặng quà cho người lao động trong những ngày lễ, Tết và những lúc khó khăn; tích cực triển khai các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động. Cùng với đó, đối với lao động là người dân tộc thiểu số, Công ty luôn ưu tiên đào tạo, khoán định mức hợp lý. Đi đôi với việc đầu tư sản xuất kinh doanh, Công ty cũng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí và học tập của người lao động để họ yên tâm gắn bó với công việc.

Đức Bình (Vietnam Business Forum)