KIÊN GIANG

BIDV Kiên Giang: Giữ vững vị trí trụ cột trong nền kinh tế địa phương

09:52:49 | 26/6/2020

Được thành lập ngày 26/11/1990, trải qua chặng đường hơn 30 năm phát triển, BIDV Kiên Giang không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, vươn lên trở thành một trong các ngân hàng thương mại (NHTM) lớn, giữ vai trò chủ lực trong hệ thống NHTM và giữ vị trí trụ cột trong nền kinh tế địa phương.

Giám đốc BIDV Kiên Giang – ông Nguyễn Công Nghi cho biết có được thành công hôm nay là do Chi nhánh luôn chú trọng phát huy hiệu quả yếu tố nguồn nhân lực, lấy con người làm động lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức để đi đến thành công. "Quan trọng nhất là người đứng đầu đơn vị phải biết gắn kết nội bộ, từ cấp phó cho đến cán bộ chủ chốt và từng nhân viên, tạo sự nên đồng thuận, đoàn kết để phát huy được sức mạnh trí tuệ tập thể, vì sự nghiệp phát triển chung của Chi nhánh" – ông Nghi nhấn mạnh

Trong toàn bộ quá trình hoạt động, BIDV Kiên Giang cũng luôn hướng đến khách hàng, xem khách hàng là người bạn đường, cùng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, cơ hội và khó khăn trên tinh thần hợp tác cùng phát triển; sẵn sàng lắng nghe, tiếp thu ý kiến và tìm hiểu nhu cầu của khách hàng để không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, thoả mãn nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Đón đầu cuộc Cách mạng 4.0, Chi nhánh cũng dành trọng tâm cho đầu tư phát triển ứng dụng công nghệ mới, xây dựng hệ sinh thái dịch vụ tài chính ngân hàng; đồng thời chú trọng công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng một đội ngũ nhân viên có năng lực chuyên môn lẫn đạo đức nghề nghiệp, luôn đoàn kết, hỗ trợ nhau trong công việc và sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn. Đây cũng chính là nền tảng vững chắc, là động lực cho những bước tiến nhanh và mạnh của BIDV Kiên Giang về sau này.

Ngoài ra trong thành công của BIDV Kiên Giang ngày hôm nay không thể không kể đến sự quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình của lãnh đạo các cấp và sự ủng hộ của các cơ quan ban ngành địa phương. Nhằm tri ân lại những hỗ trợ hết sức quý báu này, bên cạnh các hoạt động kinh doanh, Chi nhánh cũng luôn song hành mật thiết với sự phát triển của tỉnh nhà, chú trọng triển khai cho vay các dự án đầu tư kinh doanh, các chương trình thí điểm sản xuất, hoàn thiện hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn (xây dựng cầu đường, công trình giao thông, nhà ở cho người có thu nhập thấp…). Không chỉ dành ưu đãi về lãi suất, phí, Chi nhánh còn chú trọng rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ để tránh phiền hà cho khách hàng.

Trên cơ sở nắm bắt được những lợi thế, tiềm năng sẵn có và bám sát mục tiêu phát triển kinh tế mũi nhọn của tỉnh nhà, BIDV Kiên Giang tập trung cho vay các lĩnh vực: lúa gạo, thủy sản, xây lắp, bất động sản, nông lâm nghiệp, công nghiệp, thương mại - dịch vụ… Việc triển khai chính sách tín dụng áp dụng cho khách hàng cũng như chính sách của từng gói tín dụng riêng lẻ đã giúp Chi nhánh chủ động trong việc vận dụng, áp dụng đối với từng khách hàng để đảm bảo cạnh tranh được đối với những ngân hàng khác. Đối với mảng tín dụng doanh nghiệp/tổ chức của Chi nhánh, dư nợ tập trung chủ yếu vào mảng thương mại, dịch vụ; công nghiệp; thủy sản, gạo.

Đối với cho vay gạo và thủy sản, do đây là hai lĩnh vực có thế mạnh của tỉnh nên thời gian qua BIDV Kiên Giang dành nhiều ưu tiên cho phát triển tín dụng ở hai mảng chủ lực này. Riêng trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, BIDV Kiên Giang cho vay đối với hoạt động kinh doanh mua bán xăng dầu, cho vay các trung gian phân phối hàng tiêu dùng, nguyên nhiên liệu sản xuất... Năm 2019, hoạt động kinh doanh của BIDV Kiên Giang tiếp tục đạt được những kết quả hết sức khả quan, cụ thể: dư nợ tín dụng cuối kỳ tăng 16.39% so với năm 2018, tương tự dư nợ tín dụng cuối kỳ bán lẻ tăng 55.74%, huy động vốn cuối kỳ tăng 6.36%, lợi nhuận trước thuế tăng 223.33%, thu dịch vụ ròng tăng 19.09%. Tỷ lệ nợ xấu của Chi nhánh ở mức thấp nhất trong các NHTM trên địa bàn do được quản lý, kiểm soát chặt chẽ nên chất lượng tín dụng ngày càng được nâng cao.
Mặc dù trong năm qua kết quả hoạt động kinh doanh của BIDV Kiên Giang có chiều hướng tăng trưởng tốt song bối cảnh cạnh tranh thị phần khốc liệt giữa các NHTM trên địa bàn hiện nay đã tạo áp lực không nhỏ lên hoạt động kinh doanh của Chi nhánh trong năm 2020; thêm vào đó là những thách thức đến từ dịch bệnh Covid - 19, tình trạng hạn mặn ở khu vực ĐBSCL…. Khó khăn, thách thức là vậy song tập thể cán bộ nhân viên - người lao động BIDV Kiên Giang vẫn nêu cao quyết tâm vượt qua mọi trở ngại, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu BIDV giao trong năm "bản lề" 2020.

Nguồn: Vietnam Business Forum