HÀ NAM

Công ty TNHH In và Dịch vụ Thương mại Quang Trung: Liên tục tiên phong

10:00:24 | 24/8/2020

Lớn lên ở đất Duy Tiên (Hà Nam), ra Thủ đô tạo dựng cơ nghiệp, nhưng không thể quên nơi “chôn rau, cắt rốn”, doanh nhân Nguyễn Thành Trung đã quay trở về quê nhà đầu tư xây dựng nhà máy tại Cụm công nghiệp Cầu Giát, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để góp phần cùng các doanh nghiệp trên địa bàn xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Xây dựng thương hiệu “Sản phẩm thân thiện với môi trường”

Công ty TNHH In và Dịch vụ Thương mại Quang Trung (Quang Trung) do ông Nguyễn Thành Trung làm Giám đốc đã được thành lập năm 2003 tại Hà Nội. Qua 10 năm hoạt động và rất thành công trong lĩnh vực in ấn, đầu năm 2013, Quang Trung đã mạnh dạn đầu tư vào một lĩnh vực còn rất mới ở Việt Nam, đó là: Sản xuất nguyên liệu vải không dệt, túi vải không dệt và quyết định đặt nhà máy sản xuất tại Cụm công nghiệp Cầu Giát của huyện Duy Tiên, với 2.500 m2 nhà xưởng trên tổng diện tích đất 10.000 m2.

Quang Trung đã trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong tại miền Bắc và là doanh nghiệp duy nhất tiên phong tại Hà Nam đưa ra giải pháp thay thế bao bì không tiêu hủy (ni lông) bằng dòng sản phẩm “thân thiện môi trường” (vải không dệt) thay thế để bảo vệ môi trường, như: túi xách, lớp lót… Bằng công nghệ, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại và nền tảng uy tín thương hiệu “Quang Trung” nên ngay khi nhà máy đi vào hoạt động đã đạt tới 80% công suất thiết kế và chiếm 80% giá trị xuất khẩu, chủ yếu sang các thị trường như: châu Âu, Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc… với doanh thu xấp xỉ 100 tỷ đồng mỗi năm. Đồng thời, nhà máy đã thu hút, đào tạo và giải quyết việc làm cho khoảng 100 lao động của địa phương với mức thu nhập bình quân từ 8-10 triệu đồng/người/tháng. Đây cũng là mức thu nhập ổn định tốt cho người lao động trong Top đầu của địa phương.

Chính do sự đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, dây chuyền trang thiết bị, công nghệ hiện đại, bài bản; hoạt động sản xuất, kinh doanh có uy tín và xây dựng được thương hiệu “Sản phẩm thân thiện với môi trường” nên Quang Trung được các cấp, các ngành từ xã, huyện, tỉnh đều tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển.

Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Thương hiệu của Công ty đã lan tỏa khắp nơi vào đúng thời điểm đại dịch Covid-19. Khi cả nước khan hiếm về bảo hộ y tế (khẩu trang, găng tay, quần áo bảo hộ,…) cho các y bác sĩ tuyến đầu và cho cả cộng đồng chống dịch, Quang Trung đã quyết định mở rộng sang lĩnh vực sản xuất các trang bị bảo hộ y tế để đồng hành với các ban, ngành ứng phó với đại dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp vào thời điểm đó. Quang Trung lại một lần nữa trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực này với năng lực sản xuất hàng đầu. Quang Trung rất vinh dự được đón đoàn công tác của Bộ Y tế đến tham quan nhà máy và được trực tiếp giao nhiệm vụ lên kế hoạch sản xuất bộ trang phục bảo hộ trong thời gian nhanh nhất để kịp thời cung cấp cho các y bác sĩ tuyến đầu. Đây cũng là doanh nghiệp đầu tiên tại Cụm công nghiệp Cầu Giát của tỉnh Hà Nam được giao trọng trách này.

Cũng tại thời điểm này, Quang Trung vừa bảo đảm trọng trách được giao, vừa tiếp tục lập đề án mở rộng nhà xưởng sản xuất. Điều đáng nói Quang Trung cũng là doanh nghiệp tiên phong mở rộng thêm nhà máy đúng “tâm điểm” đại dịch Covid-19. Toàn bộ phần mở rộng nằm ở đầm Sen trũng trên tổng diện tích gần 21.000 m2 (gồm cả đường nội bộ và đường phía ngoài nhà máy). Do vậy, Quang Trung phải đầu tư tới 2 triệu USD để san lấp mặt bằng, hạ tầng đường sá,… Đồng thời, Quang Trung luôn tiên phong với công nghệ mới, công nghệ 4.0 cùng các trang thiết bị, nhà xưởng hiện đại theo đúng tiêu chuẩn, quy trình quản lý quốc tế (vừa tự động hóa, vừa vi tính hóa theo hệ thống “ghi lệnh bằng phần mềm”).

Không chỉ chú trọng công nghệ, trang thiết bị, cơ sở vật chất, Quang Trung còn đặc biệt chú trọng đến công tác an sinh xã hội, an toàn về môi trường sinh thái, môi trường làm việc, phòng chống cháy nổ và đời sống vật chất lẫn tinh thần cho cán bộ công nhân viên – người lao động (CBCNV-NLĐ) trong Công ty. Ngay sau khi hoàn thiện hạ tầng, Quang Trung đã đầu tư xây dựng nhà xưởng, lắp đặt máy móc, trang thiết bị, nhà ăn bảo đảm tiêu chuẩn quốc tế và bếp ăn bảo đảm tiêu chí dinh dưỡng.

Theo Giám đốc Nguyễn Thành Trung, với sự hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi của UBND tỉnh, các sở, ngành chức năng Hà Nam; Ban Quản lý Cụm công nghiệp Cầu Giát; xã Chuyên Ngoại, thị xã Duy Tiên… Ban lãnh đạo Công ty đang quyết tâm phấn đấu nhằm thúc đẩy dự án mở rộng nhà xưởng, đưa nhà máy thứ 2 vào sản xuất cuối quý IV/2020, giải quyết việc làm cho 250 lao động (2 nhà máy). Công suất tăng lên từ 3 đến 4 lần (250 tấn lên 1.000 tấn sản phẩm/tháng). Theo đó, doanh thu cũng tăng lên con số nhân, đồng nghĩa tăng mức thu nhập ổn định và có cơ chế chính sách hấp dẫn khác cho người lao động trong Công ty.

Tâm huyết lớn nhất của doanh nhân Nguyễn Thành Trung là mang lại công việc với thu nhập cao, ổn định cho tất cả CBCNV-NLĐ của Công ty và được cống hiến, đóng góp xây dựng quê hương phát triển phồn vinh, thịnh vượng, bền vững.

Nguồn: Vietnam Business Forum