HÀ NAM

Vietcombank Hà Nam: Sát cánh cùng doanh nghiệp

10:15:33 | 24/8/2020

Vietcombank Hà Nam được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2012. Tuy ra đời sau so với các chi nhánh ngân hàng thương mại (NHTM) nhà nước khác trên địa bàn nhưng thừa hưởng lợi thế của thương hiệu Vietcombank, sự hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương, của Ban lãnh đạo Vietcombank, sự ủng hộ, tin tưởng hợp tác của khách hàng cũng như sự nỗ lực của cán bộ nhân viên (CBNV), Vietcombank Hà Nam đã có những bước phát triển vượt bậc, được đánh giá là một trong những ngân hàng hoạt động hiệu quả và nằm trong top 4 ngân hàng trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Tăng trưởng ấn tượng

Sau hơn 8 năm xây dựng và phát triển, từ khởi đầu với không ít khó khăn, đi vào hoạt động với 30 CBNV, cơ sở vật chất thiếu thốn, trụ sở phải đi thuê, đến nay Vietcombank Hà Nam đã có trên 70 CBNV giàu nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, được đào tạo bài bản, trụ sở làm việc mới khang trang và 4 phòng giao dịch tiện ích, hiện đại đáp ứng tốt yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Kể từ năm 2012 đến nay, Vietcombank Hà Nam luôn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh doanh, kế hoạch năm sau cao hơn năm trước. Tính đến nay tổng nguồn vốn của Vietcombank Hà Nam đạt hơn 3.300 tỷ đồng, tăng trưởng bình quân mỗi năm đạt 53%. Tổng dư nợ cho vay đạt 3.000 tỷ đồng với tốc độ tăng trưởng bình quân trên 76%, vượt trội so với các ngân hàng TMCP khác trên địa bàn. Tỷ lệ nợ xấu luôn nằm ở mức thấp hơn trung bình của hệ thống (tỷ lệ nợ xấu <0,2%). Với số lượng khách hàng ngày càng gia tăng, tốc độ năm sau cao hơn năm trước, hiện nay Vietcombank Hà Nam đang có mối quan hệ với trên 1.600 khách hàng tổ chức, 1.400.000 khách hàng cá nhân với hầu hết các lĩnh vực ngành nghề trong nền kinh tế. Hoạt động thanh toán xuất nhập khẩu và mua bán ngoại tệ ngày càng gia tăng.

Đồng hành với doanh nghiệp

Thực hiện theo phương châm chỉ đạo “Chuyển đổi - An toàn - Hiệu quả - Bền vững”, Vietcombank Hà Nam đã chủ động mở rộng nguồn vốn, tăng cường triển khai các sản phẩm huy động vốn đa dạng, hấp dẫn, tăng dần tỷ trọng nguồn vốn giá rẻ đảm bảo cho Chi nhánh mở rộng đầu tư tín dụng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Cùng với đó, Vietcombank Hà Nam luôn chủ động tìm hiểu những khó khăn, vướng mắc của khách hàng trong quá trình hoạt động để có thể kịp thời chia sẻ, hỗ trợ hiệu quả, tiên phong trong việc giảm lãi suất cho vay trên địa bàn, hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu tín dụng của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh…

Sự phát triển của Vietcombank Hà Nam đã đem lại cho các doanh nghiệp cùng nhân dân tỉnh Hà Nam các dịch vụ ngân hàng tiên tiến, hiện đại nhất, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cùng với toàn hệ thống, Vietcombank Hà Nam mang đến cho khách hàng các sản phẩm ngân hàng hiện đại, tiện ích: các sản phẩm về tín dụng, các sản phẩm thanh toán quốc tế và thanh toán trong nước, các sản phẩm dịch vụ thẻ, ngân hàng điện tử, ngân hàng bán lẻ đa dạng... Các sản phẩm luôn được đổi mới, nâng cấp và phát triển phù hợp, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp và cá nhân. Đặc biệt, Vietcombank Hà Nam trở thành địa chỉ giao dịch tin cậy của rất nhiều doanh nghiệp FDI khi lựa chọn đầu tư vào Hà Nam với các sản phẩm dịch vụ thanh toán xuất nhập khẩu vượt trội.

Trên cơ sở hợp tác với các sở, ban ngành địa phương, Vietcombank Hà Nam đang dần hướng khách hàng sử dụng các sản phẩm dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt như thanh toán qua các sản phẩm ngân hàng điện tử, các sản phẩm thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng,… giúp giao dịch nhanh chóng, tiện lợi và giảm tải lượng tiền trong lưu thông.
Đại dịch Covid-19 đang lan rộng trên thế giới, ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh của khách hàng. Để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho khách hàng, Vietcombank Hà Nam đã chủ động thu thập các đề xuất của khách hàng để áp dụng các chính sách hỗ trợ như: cơ cấu nợ, giãn nợ, giảm lãi suất... Chi nhánh cũng thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế, bảo vệ sức khỏe cho khách hàng và cộng đồng.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Vietcombank Hà Nam còn đặc biệt quan tâm đến các hoạt động an sinh xã hội như: Đóng góp xây dựng nhà tình nghĩa, ủng hộ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các địa phương bị thiên tai lũ lụt, xây dựng trạm y tế, trường học… Sau hơn 8 năm hoạt động với sự hỗ trợ của Trung ương, Chi nhánh đã ủng hộ với tổng kinh phí hơn 28 tỷ đồng.

Với một tập thể đoàn kết, tận tâm trong công việc, Vietcombank Hà Nam đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch kinh doanh năm 2019 và trong năm 2020 sẽ tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần vào sự tăng trưởng của Chi nhánh và hệ thống Vietcombank cũng như đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh Hà Nam.

Nguồn: Vietnam Business Forum