THÁI NGUYÊN

Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên: Kiến tạo và phát triển hệ thống y tế với những giá trị bền vững

10:32:53 | 1/12/2020

Nâng cao cơ sở vật chất, mở rộng quy mô, cập nhật các tiến bộ khoa học vào điều trị, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của nhân dân, đó là các nhiệm vụ mà ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên (TNH)đã và đang tiếp tục đẩy mạnh. Năm 2020 đánh dấu là 1 năm bản lề đối với sự phát triển của công ty, với những dấu mốc quan trọng, thể hiện sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể ban lãnh đạo và cán bộ, nhân viên để xây dựng TNHtrở thành bệnh viện y tế tư nhân khang trang, hiện đại hàng đầu trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và toàn miền Bắc.

Để trở thành một trong những hệ thống bệnh viện lớn nhất Việt Nam còn nhiều thách thức, khó khăn vẫn đang còn ở phía trước, nhưng Bác sỹ Cao cấp, thầy thuốc Nhân dân Lê Xuân Tân - Tổng giám đốc Công ty vẫn tỏ ra lạc quan và tin tưởng vào định hướng đầu tư của TNH khi tham gia phát triển chuỗi bệnh viện với mục tiêu: “Lấy khách hàng làm trung tâm”. Ban quản trị vẫn luôn vững tin vào định hướng mở rộng quy mô bằng uy tín của chất lượng sản phẩm dịch vụ, không ngừng nỗ lực tạo ra nhiều hơn nữa những giá trị đổi mới cho cộng đồng, xã hội. Suy cho cùng, định hướng này nhắm đến việc hình thành một cơ sở y tế vì con người, vì cộng đồng xã hội.

Đầu tư nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân

Chính thức thành lập từ năm 2014, tọa lạc tại số 328 đường Lương Ngọc Quyến thành phố Thái Nguyên. Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế với đầy đủ các chuyên khoa cùng những trang thiết bị y tế hiện đại, đồng bộ, đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, luôn đề cao y đức, tư vấn tận tình. Nhận thấy hệ thống cơ sở y tế công lập hiện tại vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, trong khi đó yêu cầu về chăm sóc sức khỏe của người dân càng tăng cao nên chỉ sau hơn 5 năm thành lập Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên, TNH đã liên tục đầu tư mở rộng hướng đến đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh tăng lên ở các khu vực lân cận tỉnh Thái Nguyên, nhất là nhu cầu của người lao động tại các khu công nghiệp trong địa bàn tỉnh.

Tiếp nối thành công từ Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên, cuối năm 2019, TNH đã phát triển thêm bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên giai đoạn 2 (tổng mức đầu tư 450 tỷ đồng) và Bệnh viện Đa khoa Yên Bình (tổng mức đầu tư hơn 270 tỷ đồng) đi vào hoạt động từ tháng 12/2019 đã và đang đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người lao động khu công nghiệp Yên Bình và nhân dân các huyện, thị xã, thành phố phía nam của tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận.

Năm 2020 được đánh giá là năm có sự phát triển đột phá của công ty, khi công trình Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên giai đoạn II của Công ty cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên (tại phường Đồng Quang, T.P Thái Nguyên) có tổng mức đầu tư 427 tỷ đồng được khánh thành và đi vào hoạt động từ tháng 8/2020, với tổng diện tích sàn xây dựng 23.000m2. Công trình được thiết kế và xây dựng hiện đại, đồng bộ từ các phòng tiếp đón, khám bệnh đủ điều kiện khám cho khoảng 1.000 bệnh nhân/ngày. Chỉ sau 2 tháng đi vào hoạt động, số lượt bệnh nhân đến khám đạt trên 50.600 lượt.

Tính chung 9 tháng đầu năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi 2 đợt dịch Covid 19 nhưng tổng số lượt bệnh nhân đến khám bệnh đạt trên: 165.000 lượt với tổng số bệnh nhân điều trị là gần 20.000 người, công suất sử dụng giường: 124%; Những con số biết nói trên cùng rất nhiều phản hồi tích cực của bệnh nhân khi đến khám và điều trị chính là minh chứng cho những quyết sách đúng đắn, định hướng chiến lược của ban lãnh đạo công ty.

Giá trị cốt lõi xây dựng nên uy tín và chất lượng

Sự chuyên nghiệp đến từ kinh nghiệm làm việc, kiến thức chuyên môn và cái tâm của người làm ngành y trong quá trình tư vấn, chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân. Điều khiến Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên trở nên đặc biệt là tất cả quy mô và nguồn lực hội tụ vào một mục tiêu duy nhất: “Lấy người bệnh là trung tâm”.

Với đội ngũ nhân lực hùng hậu giỏi chuyên môn, giàu y đức với 80% bác sỹ có trình độ sau Đại học: 245 bác sỹ, 440 điều dưỡng viên, kỹ thuật viên, hộ sinh càng khẳng định ưu thế trong khám chữa bệnh và điều trị cho bệnh nhân. Đặc biệt, TNH còn thực hiện hợp tác chuyên môn với các bác sĩ đầu ngành của nhiều bệnh viện lớn trên cả nước, với trên 40 Giáo sư –Tiến sỹ - Bác sỹ của các Bệnh viện Trung Ương thường xuyên tham gia khám chữa bệnh. Từ đó, giúp cho nhân dân tại Thái Nguyên và các tỉnh thành khác có một địa chỉ y tế hiện đại, tối ưu hóa quá trình thăm khám, điều trị, tiết kiệm thời gian, chi phí. Cùng với đó, TNH đã có rất nhiều đổi mới trong quy trình tiếp đón bệnh nhân. Bệnh viện sử dụng hệ thống công nghệ hiện đại hỗ trợ giải quyết thủ tục ra vào viện, trả kết quả khám bệnh nhanh chóng, tạo sự thoải mái, thuận tiện cho người bệnh khi đến khám, điều trị.

TNH đã tiến hành đầu tư hệ thống các phòng điều trị với sức chứa lên đến 600 giường bệnh, hệ thống máy móc, thiết bị y tế hiện đại như: Hệ thống chụp cộng hưởng từ 0.35 tesla, Hệ thống chụp cắt lớp vi tính 64 dãy, các máy siêu âm 4D, 5D, hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa, huyết học, miễn dịch tự động, máy nội soi chẩn đoán và can thiệp..v.v. Những thiết bị hiện đại đã góp phần quan trọng nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân an tâm, hài lòng khi đến khám bệnh và sử dụng dịch vụ tại Bệnh viện.

Năm 2020, với sự đầu tư về cơ sở vật chất, phát triển về chất lượng dịch vụ và nhân lực, cùng nhiều thay đổi tích cực trong cung cách phục vụ người bệnh, Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên tiếp tục thực hiện được rất nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu, khám điều trị cho các bệnh nhân nặng, mang lại niềm tin, sự an tâm về sức khỏe cho nhân dân.…. Với những chính sách ưu đãi, lấy người bệnh là trung tâm, chắc chắn Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên sẽ tiếp tục là địa chỉ tin cậy về y đức và chất lượng khám chữa bệnh, là nơi người bệnh gửi trọn niềm tin.

Chủ động “đón đầu”

Xã hội ngày càng phát triển, Công ty cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên cũng không ngừng đón nhận những cơ hội mới. Để tiếp tục tăng khả năng phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và địa phương lân cận, giai đoạn năm 2021-2024, với tham vọng lớn trở thành một trong những bệnh viện tư nhân lớn nhất Việt Nam Công ty dự kiến tiếp tục đầu tư Bệnh viện đa khoa Yên Bình Thái Nguyên thêm 150 giường bệnh, nâng tổng số giường bệnh của Bệnh viện lên thành 300 giường với tổng mức đầu tư là 498,5 tỷ đồng.

Tham vọng hơn, TNH dự kiến thành lập Bệnh viện chuyên khoa Mắt kỹ thuật cao và bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi – trở thành bệnh viên chuyên sản nhi đầu tiên và duy nhất tại tỉnh Thái Nguyên tính đến hiện nay. Và xây dựng 1 bệnh viện đa khoa quy mô 700-1.000 giường ở phía Tây Hà Nội, tổng mức đầu tư 1.500-2.000 tỷ đồng.

“Mọi lựa chọn đầu tư của Công ty cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên đều dựa trên kết quả tính toán chặt chẽ hiệu quả đầu tư. Đồng thời đảm bảo dự án đầu tư phải góp phần phát triển theo hướng bền vững”, Bác sỹ Cao cấp, thầy thuốc Nhân dân Lê Xuân Tân - Tổng giám đốc Công ty bày tỏ khát vọng. Để hiện thực hoá khát vọng đó, ban lãnh đạo mong muốn tập thể cán bộ, công nhân viên của công ty và đơn vị trong hệ thống Bệnh viện nắm chặt tay cùng nhau xây dựng công ty – một xã hội thu nhỏ trở thành một xã hội lành mạnh, đầy năng lượng tích cực; kiến tạo môi trường và điều kiện làm việc ngày càng hấp dẫn, để mọi người được phát huy tài năng, kinh nghiệm và trách nhiệm cho sự phát triển của công ty và cho sự phát triển chung của ngành y tế Việt Nam.

Nguồn: Vietnam Business Forum