BẮC NINH

Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Bắc Ninh: Hướng tới sự phát triển bền vững

10:19:54 | 11/12/2020

Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Bắc Ninh được thành lập ngay sau khi tái lập tỉnh Bắc Ninh (năm 1997), trên cơ sở chia tách từ Công ty Thương mại Hà Bắc, trở thành doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Sở Thương mại và Du lịch Bắc Ninh. Hơn 2 thập kỷ qua, Công ty không chỉ hoạt động hiệu quả, tạo việc làm ổn định cho lao động địa phương mà còn đóng góp tích cực vào ngân sách nhà nước, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

Năm 2005 là năm đánh dấu bước ngoặt lớn trong quá trình phát triển của Công ty là chính thức chuyển đổi sang hình thức cổ phần hóa. Quá trình cổ phần hóa, Ban lãnh đạo Công ty đã quyết định đóng cửa một số lĩnh vực kinh doanh truyền thống như may mặc, bách hóa tổng hợp, đồng thời mạnh dạn mở rộng thêm một số ngành nghề kinh doanh khác như bất động sản, thương mại, dịch vụ… Vừa qua, Công ty đã bàn giao và đưa vào sử dụng dự án Khu nhà ở xã hội Đông Dương, tọa lạc tại đường Lạc Long Quân, thuộc 2 phường Kinh Bắc và Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh. Dự án gồm tòa nhà 16 tầng nổi và 1 tầng hầm với hơn 500 căn hộ, có diện tích từ 43m2 – 77m2 với nhiều tiện ích vượt trội, là sự lựa chọn của số đông gia đình trẻ sinh sống, làm việc tại thành phố Bắc Ninh.

Bên cạnh thành công trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản và xây dựng, lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, siêu thị, vật liệu xây dựng,… cũng được Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Bắc Ninh đặc biệt chú trọng. Ban Lãnh đạo Công ty sẽ thay đổi hình thức quản lý, điều hành cho phù hợp với tình hình thực tế để đạt được hiệu quả kinh doanh cao nhất. Nhờ đội ngũ lãnh đạo trẻ có trình độ và năng lực, luôn năng động, nhạy bén, biết nắm bắt thời cơ cùng đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, Công ty đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Những kết quả đó là tiền đề để Công ty đặt mục tiêu, chiến lược kinh doanh bền vững trong những năm tiếp theo.

Với quan điểm kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội, Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Bắc Ninh luôn tiên phong trong công tác xã hội, nhân đạo, từ thiện. Công ty đã đóng góp hàng trăm triệu đồng ủng hộ các quỹ phúc lợi xã hội như: Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo, ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, xây dựng khu văn hóa tâm linh, nhà tình nghĩa tặng cho các hộ nghèo trên địa bàn thành phố, tài trợ các hoạt động văn hóa, thể thao của địa phương…

Chia sẻ về định hướng chiến lược của Công ty trong thời gian tới, ông Nguyễn Đình Tân, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Bắc Ninh cho biết: Thời gian tới, Công ty đặt mục tiêu khai thác tốt mảng truyền thống kinh doanh xăng dầu, mở rộng thêm từ 1 đến 2 cơ sở bán lẻ, đầu tư xây dựng trên mặt bằng cũ của Công ty thành những trung tâm thương mại lớn phù hợp với quy hoạch và sự phát triển kinh tế của tỉnh Bắc Ninh. Đồng thời, Công ty cũng sẽ đẩy mạnh phát triển các dự án bất động sản và xây dựng.

Nguồn: Vietnam Business Forum