NGHỆ AN

Tâm điểm thị trường bất động sản phía Tây tỉnh Nghệ An

15:33:03 | 26/4/2022

Với ưu thế lớn về hạ tầng giao thông là trung tâm của khu vực phía Tây Nghệ An - Tây Thanh Hóa, thị xã Thái Hòa luôn là cái tên thu hút các nhà đầu tư bất động sản. Đây cũng là một trong những nơi sôi động nhất của thị trường bất động sản khu vực phía Tây Nghệ An.

Cú hích hạ tầng

Tháng 7/2021, UBND tỉnh Nghệ An đã phê duyệt định hướng phát triển về kinh tế xã hội của thị xã Thái Hòa. Theo đó, thị xã Thái Hòa sẽ lên thành phố loại III vào năm 2025, trực thuộc tỉnh Nghệ An. Đây sẽ là thành phố cửa ngõ kết nối các tỉnh miền núi phía Tây Nghệ An, Thanh Hóa cũng như là cửa ngõ giao thương lớn với nước bạn Lào qua các cửa khẩu Nậm Cắn, cửa khẩu Thanh Thủy, cửa Khẩu Tam Hợp.


Quy hoạch phát triển không gian đô thị thành phố Thái Hòa với Đại lộ Lê Hồng Phong kết nối trực tiếp với khu hành chính thành phố và giai đoạn mở rộng trục hướng Nam với hệ thống Cầu Hiếu 3, Cầu Hiếu 4.

Nghị quyết chỉ rõ, Thái Hòa phải tập trung phát triển các khu công nghiệp dịch vụ, phát triển hạ tầng giao thông, đi kèm xây dựng các khu đô thị mang tính kiểu mẫu: đặc biệt là thu hút đầu tư từ các tập đoàn kinh tế lớn trên cả nước nhằm phát triển kinh tế địa phương.

Với định hướng phát triển cửa ngõ giao thương cho toàn vùng Tây Bắc Nghệ An và Thanh Hóa, thị xã Thái Hòa đã thu hút được hàng loạt các “ông lớn” phát triển đầu tư xây dựng hạ tầng trong thời gian vừa qua. Có thể kể đến hàng loạt dự án nổi bật như:


Cầu Hiếu 2 - công trình trọng điểm phát triển đô thị của Thành phố Thái Hòa - do Cienco 4 đầu tư xây dựng phát triển tiền đề cho Cầu Hiếu 3, Cầu Hiếu 4 với định hướng phát triển hướng Nam của thành phố.


Khu vực Ngã 5 vòng xuyến trung tâm thị xã Thái Hòa với hệ thống cửa hàng điện máy, chợ trung tâm Thái Hòa


Khu vực đường Nguyễn Trãi đi hướng cầu Hiếu 1 là trục trung tâm thời trang - dịch vụ - các hệ thống cửa hàng vàng bạc của thị xã Thái Hòa

Khu vực đường trục đường đại lộ Hùng Vương 52m tuyến giao thông huyết mạch mới của thị xã Thái Hòa

Cơ hội đầu tư đón sóng tăng trưởng mới

Trong xu hướng dòng vốn dịch chuyển về vùng ven, bất động sản Thái Hòa trở nên sốt nóng với lợi thế về dư địa phát triển. Dòng tiền từ các nhà đầu tư lớn với những dự án tầm cỡ đã và đang làm thay đổi bộ mặt đô thị của Thái Hòa.


Khu vực ngã tư Trần Hưng Đạo - Phan Bội Châu với sự xuất hiện của chuỗi Vincom Plaza và Vincom Shophouse Thái Hoà


Khách sạn 4 sao Thái Hòa Riverside Hotel - khách sạn tiêu chuẩn đầu tiên tại thị xã Thái Hòa

Vincom Plaza Thái Hòa do tập đoàn Vingroup xây dựng và phát triển nằm trên trục đường Trần Hưng Đạo


Khu hành chính mới và khu công viên trung tâm 52ha đang được xây dựng hoàn thiện với định hướng phát triển hướng Nam tuyến đường Lê Hồng Phong và đại lộ Hùng Vương ngay cạnh dự án TNR Stars Thái Hòa


Tiểu khu Thiên Long dự án TNR Stars Thái Hòa đối diện khu hành chính và công viên 52ha đã hoàn thiện đồng bộ cơ sở hạ tầng chuẩn bị bàn giao


Một góc khu hành chính mới và tiểu khu Long Sơn dự án nằm trên trục đường Lê Hồng Phòng và Hùng Vương dự án TNR Stars Thái Hòa

Theo các chuyên gia, sự xuất hiện của các công trình quy mô lớn đáp ứng nhu cầu an cư cũng như vui cầu vui chơi giải trí sẽ kéo theo làn sóng các nhà đầu tư mới tới Thái Hòa.

Với quy hoạch đồng bộ và định hướng rõ ràng từ UBND Tỉnh Nghệ An, thị xã Thái Hòa sẽ là điểm nhấn phát triển của khu vực phía Tây Nghệ An, Thanh Hóa khẳng định vị thế của thành phố đạt chuẩn đô thị loại III trong tầm nhìn 2022-2025.

B.H (Vietnam Business Forum)