NAM ĐỊNH

Bệnh viện Mắt tỉnh Nam Định: Nơi trao ánh sáng và niềm tin

09:15:41 | 19/7/2022

Không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, phát triển nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh… Bệnh viện Mắt tỉnh Nam Định đã trở thành địa chỉ tin cậy, đáp ứng nhu cầu khám, điều trị các bệnh về mắt chất lượng cao, góp phần mang lại ánh sáng, niềm tin cho người dân.

Bệnh viện Mắt tỉnh Nam Định là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh hạng II, có chức năng khám, điều trị các bệnh về mắt; điều hành, quản lý các chương trình phòng chống mù lòa cho nhân dân trong tỉnh và vùng lân cận. Hiện Bệnh viện có quy mô 120 giường bệnh, với 11 khoa, phòng. Năm 2021, Bệnh viện đã thực hiện khám cho trên 33,2 nghìn lượt bệnh nhân, điều trị nội trú 7.380 lượt bệnh nhân, điều trị ngoại trú 6.951 lượt bệnh nhân, phẫu thuật 6.013 lượt bệnh nhân.

Bác sĩ Đặng Xuân Ngọc, Giám đốc Bệnh viện cho biết: Để đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, những năm qua, Bệnh viện Mắt tỉnh Nam Định không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh. Theo đó, Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật mới, hiện đại trong chẩn đoán và điều trị như: chụp cắt lớp võng mạc (OCT), chụp mạch võng mạc huỳnh quang, chụp đáy mắt tự động, đo thị trường bằng thị trường kế tự động, Laser Yag phẫu thuật điều trị cho bệnh nhân đục bao sau sau phẫu thuật thay thể thủy tinh, Laser mống mắt điều trị dự phòng glocome, Laser quang đông võng mạc, phẫu thuật thể thủy tinh bằng phương pháp Phaco,… Tỷ lệ dịch vụ kỹ thuật Bệnh viện thực hiện theo phân tuyến của Bộ Y tế đạt cao.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Mắt tỉnh Nam Định tăng cường đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên thông qua các khóa đào tạo, tập huấn, hội thảo trao đổi kinh nghiệm với các đồng nghiệp trong và ngoài nước nhằm làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu trong lĩnh vực nhãn khoa. Hiện nay, Bệnh viện có 87 cán bộ, viên chức, trong đó có 19 bác sĩ (4 thạc sĩ, 5 bác sĩ chuyên khoa I); 6 dược sĩ (3 dược sĩ đại học); 1 y sĩ chuyên khoa; 36 điều dưỡng (22 điều dưỡng đại học); 5 kỹ thuật viên… Các bác sĩ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên của Bệnh viện là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhãn khoa, nhờ đó mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho bệnh nhân.

Bên cạnh hoạt động khám chữa bệnh, Bệnh viện Mắt tỉnh Nam Định tích cực thực hiện tốt công tác phòng chống mù lòa và chăm sóc mắt tại cộng đồng. Bệnh viện thường xuyên phối hợp với các đơn vị y tế trong ngành, nhất là các trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa tuyến huyện, phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo, Hội Người cao tuổi tỉnh... tổ chức khám mắt, kết hợp tuyên truyền, tư vấn tại cộng đồng cho hàng chục nghìn lượt người mỗi năm. Qua đó nhằm phát hiện sớm bệnh để kịp thời điều trị và quản lý giúp nhiều người dân được chữa trị sớm, đem lại ánh sáng và nâng cao thị lực, ngăn chặn nguy cơ mù lòa.

Mục tiêu trong thời gian tới là nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, xây dựng Bệnh viện Mắt tỉnh Nam Định trở thành chuyên khoa mắt uy tín khu vực Nam đồng bằng sông Hồng và trên toàn quốc. Bệnh viện phấn đấu mở rộng quy mô lên 150 giường; tăng cường đầu tư bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị; phát triển nguồn nhân lực nhất là đào tạo chuyên sâu, nâng cao tay nghề cho bác sĩ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên để chủ động áp dụng các kỹ thuật chuyên sâu trong công tác khám chữa bệnh; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chất lượng phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Đồng thời, Bệnh viện Mắt tỉnh Nam Định triển khai thêm các kỹ thuật mới như: phẫu thuật dịch kính võng mạc, phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật Laser Excimer điều trị các tật khúc xạ; xây dựng đơn nguyên quản lý và điều trị bệnh lý võng mạc Đái tháo đường; xây dựng Trung tâm mắt trẻ em... đáp ứng tốt nhu cầu khám và chữa bệnh cho bệnh nhân về mắt. Bệnh viện phấn đấu trở thành sự lựa chọn hàng đầu đối với bệnh nhân khi có nhu cầu khám và điều trị các bệnh về mắt, góp phần mang lại ánh sáng và niềm tin cho người bệnh - bác sĩ Đặng Xuân Ngọc nhấn mạnh.

Nguồn: Vietnam Business Forum