KIÊN GIANG

CNT Group: Kiến tạo hệ giá trị tốt đẹp cho cộng đồng từ chiến lược khác biệt

07:02:55 | 7/9/2022

Hành trình 41 năm thành lập và phát triển, bằng sự am hiểu thị trường sâu sắc cùng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, Công ty Cổ phần Tập đoàn CNT (CNT Group) đã mang đến những dự án đẳng cấp, hiện đại với nhiều giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Trong đó, để lại dấu ấn nổi bật là các dự án tại TP. Hà Tiên (Kiên Giang), góp phần kiến tạo cuộc sống hiện đại, văn minh và bền vững.

Phóng viên Vietnam Business Forum đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Sơn Nam - Tổng Giám đốc CNT Group.

Ông có thể điểm lại một vài dấu ấn trong quá trình phát triển và đầu tư dự án của CNT Group tại tỉnh Kiên Giang?

Sau 41 năm hình thành và phát triển, CNT Group đang dần khẳng định vị thế trên thị trường và đóng góp lớn cho sự phát triển ở mỗi địa phương gắn liền với dấu ấn kinh doanh của tập đoàn. Trong đó, từ nhiều năm qua, Kiên Giang là thị trường trọng điểm triển khai các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh của chúng tôi.

Trong lĩnh vực bất động sản, CNT Group là một trong những doanh nghiệp đầu tiên tham gia triển khai chuỗi dự án lấn biển, với dấu ấn khu đô thị lấn biển Rạch Giá. Tiếp nối thành công này, CNT Group tiếp tục làm chủ đầu tư dự án Khu đô thị mới Hà Tiên (TP.Hà Tiên). Hiện tại, dự án đã trở thành một trong những trung tâm thương mại - dịch vụ sôi động nhất của thành phố.

Kiên Giang là điểm đến giàu tiềm năng và cần thêm nhiều động lực bứt phá, bên cạnh những dự án đã hoàn thành, chúng tôi đang xúc tiến thêm các cơ hội đầu tư mới. Có thể kể đến như: việc ký kết biên bản cam kết đầu tư tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2019 hay một số dự án CNT Group đang đẩy mạnh nghiên cứu, đề xuất giai đoạn 2021 - 2025.

Trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, CNT Group đã đồng hành cùng chính quyền TP.Hà Tiên dịch chuyển chợ đêm cũ vào khu đô thị mới Hà Tiên với tên gọi “Ha Tien Night Market”, tạo ra sự thay đổi về diện mạo đô thị và thu hút du khách. Khai trương từ tháng 8/2019, Ha Tien Night Market là chợ đêm có quy mô lớn bậc nhất Đồng bằng sông Cửu Long, kết hợp bởi hàng trăm gian hàng sắc màu cùng hàng ngàn ánh đèn.

CNT Group cũng phát triển hàng loạt dịch vụ cao cấp, như hợp tác cùng Tập đoàn Lotteria triển khai cửa hàng Lotteria, giúp nâng cao chất lượng đời sống người dân.

Lĩnh vực kinh doanh và sản xuất vật liệu xây dựng, CNT Group đang khai thác mỏ đá Trà Đuốc tại huyện Kiên Lương, cung cấp nguồn nguyên vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh và khu vực.

Với những nỗ lực và đóng góp cho sự vươn lên của địa phương, CNT Group đã được UBND tỉnh Kiên Giang cùng các sở, ban, ngành ghi nhận và tặng thưởng nhiều bằng khen, tiêu biểu như: Bằng khen Doanh nghiệp hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc nộp ngân sách nhà nước năm 2021 của UBND tỉnh Kiên Giang; Bằng khen đơn vị có thành tích đột xuất trong thực hiện công tác an sinh xã hội và Phòng chống dịch Covid-19 của UBND TP. Hà Tiên,…


Khu Đô thị Mới đang trở thành trung tâm thương mại - du lịch của thành phố Hà Tiên

Đâu là những giá trị khác biệt mà CNT Group mang lại qua mỗi dự án, sản phẩm của mình, thưa ông?

“Nỗ lực để làm tốt hơn mỗi ngày” là kim chỉ nam hoạt động của CNT Group. Điều này được hiện thực hóa rõ nét trong chuỗi dự án mà Tập đoàn đã - đang - sẽ theo đuổi. Ở mỗi dự án đều có sự nâng cấp về chất lượng, tiện ích theo thời gian. Để làm được điều này, CNT Group đã tăng cường hợp tác với nhiều tập đoàn lớn như: Lotteria (Hàn Quốc), Surbana Jurong (Singapore), Zone Architect (Malyasia),…

Riêng với TP.Hà Tiên, chúng tôi đặt trách nhiệm và vai trò không chỉ là một nhà đầu tư mà còn là một “người tiên phong”, mở ra thời kỳ phát triển bất động sản - du lịch cao cấp, đưa diện mạo đô thị lên tầm cao mới.

Nếu như những năm trước, CNT Group để lại dấu ấn với khu đô thị mới Hà Tiên thì trong giai đoạn chuyển mình lên thành phố, chúng tôi đã đón thời cơ cùng Hà Tiên bứt phá. Có thể kể đến khu biệt thự biển Ha Tien Venice Villas ra mắt năm 2018 với 20 tiện ích đẳng cấp lần đầu tiên xuất hiện tại thành phố biển: hồ bơi tràn bờ, sân tennis, công viên, cầu cảnh quan,…

Năm 2020, CNT Group tiếp tục phát triển tổ hợp thương mại dịch vụ cao cấp Ha Tien Centroria. Hệ thống dịch vụ cao cấp của CNT Group đã trở thành nguồn động lực lớn góp phần thay đổi diện mạo đô thị, phát triển du lịch và thu hút đầu tư.

Với tham vọng cùng mỗi vùng đất tạo ra những bước thần kỳ như các tập đoàn lớn, CNT Group cũng đang đặt ra lộ trình kiến tạo nhiều hơn nữa chuỗi dự án quy mô theo mô hình “all-in-one” đa chức năng, tạo nên diện mạo hoàn toàn mới cho mỗi địa phương, mà Kiên Giang chính là trọng điểm trong thời gian tới.

CNT Group luôn theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững, gắn kết với cộng đồng, địa phương để tạo giá trị và thương hiệu. Xin ông chia sẻ sâu hơn về điều này?

Là doanh nghiệp đề cao trách nhiệm cộng đồng, những năm qua, CNT Group luôn đồng hành, đi đầu trong các phong trào, hoạt động an sinh xã hội. CNT Group đã dành hàng chục tỷ đồng tài trợ, thiện nguyện ở không chỉ Kiên Giang mà trên cả nước như: ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, đồng hành cùng quỹ khuyến học, quỹ bảo hiểm y tế, quỹ vì người nghèo, xây nhà tình thương, xây cầu tại huyện Kiên Lương, ủng hộ quỹ vaccine, tài trợ hội chợ thương mại - du lịch TP.Hà Tiên năm 2022,…


Tổ hợp Ha Tien Centroria do CNT Group đầu tư và phát triển

Bên cạnh đó, việc triển khai các hoạt động kinh doanh - dịch vụ của CNT Group cũng mang đến hàng trăm cơ hội việc làm cho lao động địa phương, góp phần nâng cao chất lượng đời sống, đảm bảo an sinh xã hội. Tất cả các giá trị này không còn là lời nói mà đã là hành động, tạo ra tác động lan tỏa tích cực được minh chứng và kiểm nghiệm!

Ông có nhận xét gì về môi trường đầu tư, kinh doanh của Kiên Giang cũng như có đề xuất, kiến nghị gì để tỉnh tiếp tục cải thiện Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và thúc đẩy thu hút đầu tư?

Là doanh nghiệp tiên phong vừa là cơ hội cũng là thách thức cho CNT Group. Phát triển dự án trong bối cảnh thị trường bất động sản cao cấp còn ở giai đoạn sơ khai, nền du lịch địa phương chưa thực sự bứt phá, giao thông hạ tầng còn nhiều hạn chế là những khó khăn lớn.

Tuy nhiên, chúng tôi luôn nhận được sự hỗ trợ và tạo điều kiện từ các cấp ban ngành, có niềm tin vào định hướng, chính sách phát triển cũng như đánh giá cao nội lực, tiềm năng của địa phương. Và thực tế đã cho thấy, sau khi có sự đầu tư kịp thời từ nguồn ngân sách nhà nước, điều chỉnh quy hoạch, chuỗi dự án mà CNT Group đã gây được tiếng vang ở địa phương. TP.Hà Tiên đang trở thành điểm đến lý tưởng của du khách, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Trong tương lai, chúng tôi sẽ giữ vững mục tiêu là người tiên phong, dẫn đầu tại mỗi điểm đến. CNT Group mong muốn các cấp cơ quan, chính quyền tiếp tục quan tâm, ủng hộ đồng thời có chính sách kịp thời để hỗ trợ CNT Group nói riêng và các doanh nghiệp nói chung, nhằm kiến tạo một thị trường bền vững, thu hút các nhà đầu tư trong tương lai.

Trân trọng cảm ơn ông!

 Ngọc Tùng thực hiện. (Vietnam Business Forum)