KIÊN GIANG

CIC Group 30 năm đồng hành cùng Kiên Giang

07:16:51 | 7/9/2022

Kiên Giang đang tập trung xây dựng các đô thị động lực; phát triển hệ thống hạ tầng theo hướng đồng bộ, hiện đại và bền vững. Luôn đồng hành với mục tiêu này, với những dự án đẳng cấp, mang nhiều giá trị khác biệt cho cộng đồng, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CIC Group) ngày càng tạo được vị thế vững chắc trên thị trường bất động sản Kiên Giang, đồng thời củng cố chiến lược trở thành tập đoàn đa ngành vững mạnh.

Bà Phạm Thị Như Phượng - Tổng Giám đốc CIC Group đã có cuộc trao đổi với phóng viên Vietnam Business Forum về hành trình xây dựng, tiên phong, đồng hành phát triển tại địa phương.

Xin bà điểm lại một vài dấu ấn trong chặng đường 30 năm thành lập, phát triển của CIC Group?

CIC Group tiền thân là Công ty Khảo sát thiết kế, được thành lập vào ngày 29/10/1992 (mở rộng sang lĩnh vực thi công, kinh doanh bất động sản từ năm 2004). Từ số vốn điều lệ ban đầu chỉ 118 triệu đồng, sau khi chuyển đổi mô hình doanh nghiệp theo chủ trương cổ phần hoá của Chính phủ vào tháng 3/2006, CIC Group đã hoạt động với vốn điều lệ đăng ký là 45 tỷ đồng và nay đã tăng lên gần 1.000 tỷ đồng, với 10 Công ty thành viên - liên kết; tạo việc làm, thu nhập ổn định cho trên 3.000 lao động, mỗi năm đóng góp vào ngân sách gần 100 tỷ đồng.

Các dự án của CIC Group phong phú, đa dạng với nhiều phân khúc khác nhau, được khách hàng đón nhận ngay từ khi ra mắt và mở bán. Tập đoàn đã hợp tác với các đơn vị lớn trong và ngoài nước hướng đến sự chuyên nghiệp trong công nghệ, quản lý, tiếp thị và điều hành dự án. Bên cạnh mũi nhọn đầu tư bất động sản, CIC Group còn mở rộng sang các lĩnh vực khác như: tư vấn đầu tư xây dựng, đầu tư tài chính, thương mại dịch vụ và giáo dục.

Đặc biệt, ngày 25/3/2020, Tập đoàn đã niêm yết 50 triệu cổ phiếu lên Sàn giao dịch chứng khoán TP.Hồ Chí Minh, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước và đến ngày 29/10/2022 Tập đoàn kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, đây là bước ngoặt quan trọng, khẳng định uy tín và thương hiệu CIC Group không ngừng vươn xa.

 Yếu tố cốt lõi, nét văn hóa doanh nghiệp nào đã và đang góp sức xây dựng nên thương hiệu của CIC Group hôm nay, thưa bà?

Sau 30 năm xây dựng và trưởng thành, CIC Group luôn hoạt động với phương châm “Chất lượng - hiệu quả - thẩm mỹ - kỷ luật”. Đây được coi là kim chỉ nam cho sự phát triển bền vững nhằm mang lại những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng, đảm bảo lợi ích của cổ đông và người lao động.

Không chỉ chú trọng phát triển kinh doanh, CIC Group còn luôn tiên phong trong các hoạt động an sinh xã hội với thông điệp “cho đi là còn mãi”. Trong đợt dịch Covid-19, Tập đoàn đã đóng góp hàng tỷ đồng cho địa phương chống dịch, cùng với đó là các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà các học sinh nghèo; tham gia đóng góp cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”; hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”; hiến máu tình nguyện…

Có thể nói, ba thập kỷ nỗ lực phát triển, CIC Group đã khẳng định được vị thế hàng đầu của một tập đoàn lớn mạnh, có nhiều đóng góp vào sự phát triển của tỉnh. Tập đoàn đã được phong tặng danh hiệu cao quý như: Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Huân chương Lao động Hạng Nhất, Hạng Nhì, Hạng Ba;… Đặc biệt liên tục 3 năm (2016, 2017, 2018), đơn vị được UBND tỉnh bình chọn là đơn vị dẫn đầu cụm, khối thi đua và được tặng Cờ Thi đua xuất sắc của Chính phủ.

TP.Rạch Giá đang phấn đấu trở thành đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh trước năm 2025, với định hướng phát triển đô thị hiện đại, thông minh, bền vững. Góp sức hoàn thành mục tiêu này, CIC Group đang và sẽ triển khai đầu tư các dự án quan trọng nào, thưa bà? Đâu là những giá trị được CIC Group đề cao nhằm tạo nên sự khác biệt cho mỗi dự án, sản phẩm?

Trên cơ sở bám sát quy hoạch của địa phương, đáp ứng các tiêu chí về cơ sở hạ tầng, góp phần đưa TP.Rạch Giá trở thành đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh trước năm 2025, những năm qua CIC Group đã triển khai đầu tư nhiều dự án trọng điểm, làm thay đổi bộ mặt đô thị. Trong đó có thể kể đến như: Khu đô thị mới lấn biển Tây Bắc, Khu dân cư An Bình, Khu dân cư Nam An Hòa, Khu dân cư Chợ Nông Sản; Tuyến Dân cư đường số 2, Khu dân cư Bắc Vĩnh Quang, Trung tâm thương mại Rạch Sỏi, Siêu thị CIC Mart…

Đặc biệt, với việc đầu tư xây dựng Trường quốc tế Mekong Xanh (gồm 2 khối: mầm non và tiểu học), CIC Group đã phối hợp với đơn vị tư vấn giáo dục FAROS Education & Consulting để tổ chức theo mô hình “Trường học kiến tạo”. Đây là trường đầu tiên tại Kiên Giang và tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đi theo mô hình này nhằm phát huy năng lực của học sinh theo tiêu chuẩn quốc tế, giúp các em trở thành những công dân có ích, đóng góp vào sự phát triển của TP.Rạch Giá nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung trong tương lai.

Từ đó cho thấy, ngoài yếu tố chất lượng, thẩm mỹ thì yếu tố, giá trị về con người luôn được CIC Group đề cao nhằm tạo sự khác biệt cho mỗi dự án, mang đến những sản phẩm thực sự “nâng tầm cuộc sống”.


Khu đô thị mới lấn biển Tây Bắc (TP.Rạch Giá) do CIC Group đầu tư

Là doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn tại địa phương, bà đánh giá thế nào về môi trường đầu tư, kinh doanh tại Kiên Giang?

Kiên Giang nói chung và TP.Rạch Giá nói riêng nằm trong khu vực phát triển năng động, là một trong những đô thị trọng điểm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, trung tâm tam giác phát triển kinh tế biển Rạch Giá - Hà Tiên - Phú Quốc, có nhiều tiềm năng bứt phá.

Khai thác những tiềm năng thế mạnh này, thời gian qua, Kiên Giang đã đẩy mạnh xây dựng hệ thống hạ tầng đồng bộ, mang tính kết nối cao. Cùng với đó là nhiều chủ trương tạo môi trường thuận lợi cho nhà đầu tư, nhất là với các dự án phát triển đô thị, khai thác cảnh quan du lịch, phát huy lợi thế sông, biển.

Là một trong những nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh, CIC Group luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ rất lớn từ chính quyền địa phương. Các sở, ngành đã chủ động nắm bắt khó khăn, vướng mắc để đưa ra hướng giải quyết, hỗ trợ phù hợp, đặc biệt là công tác đẩy mạnh cải cách hành chính, thủ tục đầu tư, giải phóng mặt bằng giúp nhanh chóng thực hiện dự án. Sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời đó đã và đang tạo ra động lực lớn để CIC Group nói riêng và các doanh nghiệp khác nói chung phát triển sản xuất, kinh doanh.


Đại diện Công đoàn CIC Group nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang về những đóng góp, hỗ trợ và phòng chống dịch Covid-19

Bà có thể chia sẻ một vài kế hoạch, dự định của CIC Group nhằm tiếp tục gắn bó phát triển với tỉnh nhà trong chặng đường sắp tới?

Thời gian tới, CIC Group cam kết luôn đồng hành cùng tỉnh nhà kiến tạo, nâng tầm đô thị hướng đến phát triển bền vững. Tập đoàn sẽ tiếp tục kế thừa những thành quả đã đạt được trong suốt 30 năm qua nhưng cũng có những định hướng phát triển phù hợp cho từng giai đoạn, hoàn cảnh nhằm xây dựng một “Hành trình kiến tạo - Tỏa sáng phồn vinh”.

Chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ chính quyền địa phương trong các hoạt động hỗ trợ, kiến tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, bình đẳng, minh bạch. Ngoài ra, duy trì và nâng cao hoạt động đối thoại giữa chính quyền và doanh nghiệp; chủ động tiếp thu, nắm bắt khó khăn, vướng mắc để có các giải pháp hỗ trợ kịp thời…

Trân trọng cảm ơn bà! Xin chúc CIC Group sẽ tiếp tục phát huy truyền thống 30 năm xây dựng, trưởng thành để tiếp tục vươn cao, vươn xa; luôn giữ vững niềm tin của khách hàng và xứng đáng với những ghi nhận của Nhà nước, của tỉnh và xã hội.

(Vietnam Business Forum)