KIÊN GIANG

Công ty Trưởng Đại Thành Phát triển các sản phẩm vì sức khỏe cộng đồng

07:24:42 | 7/9/2022

Cùng với các dự án năng lượng tái tạo, các sản phẩm nông nghiệp sạch, vì sức khỏe cộng đồng của Công ty TNHH MTV Trưởng Đại Thành không chỉ khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp mà còn mang nhiều giá trị hữu ích cho xã hội.


Giám đốc Công ty TNHH MTV Trưởng Đại Thành - Phan Khắc Trưởng

Tiên phong phát triển năng lượng sạch

Công ty Trưởng Đại Thành được thành lập năm 2013, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, phân phối máy lọc nước sinh hoạt, nước tinh khiết của các hãng như Jenpec, Kangaroo, Karofi; cung cấp, lắp đặt bình nước nóng của các thương hiệu như: Tân Á Đại Thành, Ferroli, Ariston, Toàn Mỹ, Đại Thành… Ngoài ra, doanh nghiệp còn cung cấp ra thị trường các loại sơn chất lượng từ hãng Oexpo.

Năm 2018, Trưởng Đại Thành mạnh dạn tiên phong trong lĩnh vực lắp đặt điện mặt trời cho các hộ gia đình ở tỉnh Kiên Giang. Từ đó, Công ty phát triển chuyên sâu vào lĩnh vực thi công và phân phối sản phẩm về điện mặt trời áp mái, hỗ trợ tốt cho hệ thống đại lý cấp 1 và cấp 2 trong chuỗi sản phẩm của Tập đoàn SolarBk. Các sản phẩm của Công ty mang lại cho khách hàng những giải pháp hợp lý để tạo ra môi trường sống trong lành, hiện đại. Có thể kể đến như: Bình nước nóng năng lượng mặt trời, đèn năng lượng mặt trời… cùng các sản phẩm nội thất thông dụng trong các gia đình Việt.

Với phương châm “Dựa vào uy tín để phát triển - Dựa vào quy mô để tạo nên thương hiệu”, Công ty Trưởng Đại Thành đã ngày càng khẳng định vị trí và uy tín trên thị trường Kiên Giang nói riêng và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Đặc biệt, năm 2021, Công ty đã tiên phong thi công các dự án quy mô 1MW đến 5MW cho các trang trại theo mô hình nông nghiệp công nghệ cao kết hợp điện mặt trời áp mái trong khu vực miền Tây như Kiên Giang, Cà Mau. Cũng tại thời điểm này, Trưởng Đại Thành mở rộng chuỗi phân phối đèn chiếu sáng Philips và là nhà phân phối độc quyền của khu vực miền Tây.

Phát triển bền vững với nông nghiệp sạch

Không dừng lại ở những thành công trên, là người luôn tìm tòi, mở hướng kinh doanh mới, Giám đốc Công ty - anh Phan Khắc Trưởng đã quyết định đầu tư vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp sạch. Anh đã tìm đến nông nghiệp sạch như một hướng đi bền vững cho tương lai, với mục tiêu sản xuất các sản phẩm vừa là thực phẩm sạch, vừa là các vị thuốc, hỗ trợ sức khỏe.

Theo đó, trong quá trình lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái cho các nhà máy, trang trại, anh Trưởng thấy nhiều doanh nghiệp sử dụng năng lượng mặt trời trên mái, phía dưới canh tác hoặc làm xưởng sản xuất. Mô hình này vừa thân thiện, bảo vệ môi trường, vừa tận dụng nguồn điện sản xuất kinh doanh. Anh rất tâm đắc và nghiên cứu để áp dụng.

Đầu tiên, anh đến Trường Đại học Cần Thơ để tìm hiểu và hợp tác sản xuất nấm linh chi. Sau quá trình thử nghiệm, linh chi phát triển tốt, cho sản phẩm đạt tiêu chuẩn về mẫu mã và dược chất, giúp cải thiện hệ miễn dịch, phòng chống ung thư, tăng cường sức khỏe và tim mạch... Hiện nay, sản phẩm của Công ty đã được chế biến dưới dạng sấy khô nguyên cây để cung cấp ra thị trường, tiến tới sẽ chế biến rượu, trà túi lọc… để có thể sử dụng ngay.

Bên cạnh đó, Trưởng Đại Thành cũng nghiên cứu, sản xuất thành công nấm bào ngư, là loại nấm ăn ngon, ngọt, giàu dinh dưỡng, tốt cho hệ tiêu hóa, được nhiều người ưa chuộng và sử dụng.  Hiện sản phẩm được các cửa hàng thực phẩm sạch, chợ dân sinh tiêu thụ mạnh.

Từ thành công bước đầu, Công ty tiếp tục nghiên cứu sản xuất “Đông trùng hạ thảo”. Cùng với sự giúp đỡ của Trường Đại học Cần Thơ, Trưởng Đại Thành đã nuôi cấy thành công. Đến nay đã chuẩn hóa về quy trình sản xuất và chế biến các sản phẩm như: “Rượu Đông trùng hạ thảo”, “Đông trùng hạ thảo khô”, “Trà Đông trùng hạ thảo”…

Đặc biệt, với thế mạnh trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, đơn vị đã xây dựng khu sản xuất đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, nấm bào ngư với quy trình khép kín, tự động để kiểm soát tốt ánh sáng, không khí, độ ẩm, nhiệt độ… Khu sản xuất được lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái, vừa thân thiện môi trường, vừa tiết kiệm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm, đúng như ấp ủ, dự định ban đầu.

ThànhThành công bước đầu trong lĩnh vực nông sản sạch ứng dụng công nghệ cao của anh Phan Khắc Trưởng không chỉ khẳng định nỗ lực của bản thân mà còn mang đến nguồn thực phẩm sạch, nguồn gốc rõ ràng và giá cả hợp lý, hướng đến sức khỏe cộng đồng. Bên cạnh đó, anh mong muốn các cơ quan, ban, ngành địa phương quan tâm, có chính sách hỗ trợ về vốn, thủ tục, nguồn nhân lực… để mô hình phát triển bền vững.

Giám đốc Phan Khắc Trưởng cho biết, thời gian tới, Công ty sẽ hoàn thành dự án “Trại sản xuất phôi, giống” để phục vụ sản xuất các sản phẩm hiện có theo quy mô lớn; đồng thời đầu tư siêu thị nông sản để người tiêu dùng dễ tiếp cận sản phẩm của Công ty cũng như giới thiệu thêm các sản phẩm đặc trưng của Kiên Giang. Cùng với đó, đẩy mạnh liên kết, cung ứng sản phẩm tại các khu du lịch, sinh thái…

Về chiến lược lâu dài, Trưởng Đại Thành sẽ không ngừng theo đuổi mục tiêu “Doanh nghiệp hạng nhất - Phát triển nhanh nhất - Chất lượng tốt nhất”, dựa trên các trụ cột chính là năng lượng tái tạo; nông nghiệp sạch gắn với năng lượng sạch.

Công ty sẽ tiếp tục đầu tư công nghệ, quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế để hướng tới xuất khẩu. Trước mắt, đơn vị đang hoàn thiện các tiêu chí để sản phẩm “Rượu Đông trùng hạ thảo” được công nhận là sản phẩm OCOP; đồng thời, tiếp tục xây dựng thương hiệu, đa dạng hóa sản phẩm, mẫu mã, bao bì…

Ngọc Tùng (Vietnam Business Forum)