PHÚ YÊN

Công ty CP Khai thác và Chế biến khoáng sản Vĩ Đạt: Đề cao Tâm và Tín

11:07:10 | 28/5/2024

Vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức, sau 14 năm xây dựng và phát triển (thành lập năm 2010), Công ty CP Khai thác và Chế biến khoáng sản Vĩ Đạt đã vươn lên khẳng định chỗ đứng trên thị trường khai thác khoáng sản, là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi công trình. “Thành quả đó là kết tinh từ tâm huyết, trách nhiệm cùng tinh thần luôn đề cao chữ Tín và chữ Tâm trong nghề của đội ngũ cán bộ công nhân viên”- ông Trương Thanh Phong - Tổng Giám đốc Công ty chia sẻ.


Công ty từng bước nghiên cứu, đưa ra thị trường sản phẩm vữa khô trộn sẵn và đóng gói tại dây chuyền sản xuất công nghiệp có mức độ tự động hóa cao 

Để vươn lên và đứng vững trên thị trường khai thác khoáng sản không phải là điều dễ dàng. Trong hành trình đó, đơn vị đã có những thành tích nổi bật nào, thưa ông?

Tọa lạc tại thôn Tân Mỹ, xã Hòa Phú, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên, Công ty CP Khai thác và Chế biến khoáng sản Vĩ Đạt tự hào là một trong những đơn vị khai thác và chế biến khoáng sản hiệu quả của tỉnh Phú Yên, vận hành theo quy trình sản xuất hiện đại. Hiện Công ty đang hoạt động trong diện tích 4,6ha vùng để xây dựng nhà máy với thời gian hoạt động là 50 năm đồng thời được cấp phép 38ha đất cát ven sông Ba để khai thác nguyên liệu sản xuất.

Trong hoạt động khai thác khoáng sản và sản xuất thành phẩm, Công ty luôn đảm bảo tuân thủ theo quy trình sản xuất khép kín nghiêm ngặt. Công ty còn lắp đặt hệ thống 900Kw điện năng lượng mặt trời góp phần bảo vệ môi trường. Song song với đó, bám sát nhu cầu thị trường, Công ty đã từng bước nghiên cứu, đưa ra thị trường sản phẩm vữa khô trộn sẵn và đóng gói tại dây chuyền sản xuất công nghiệp có mức độ tự động hóa cao tại Nhà máy đạt chuẩn công nghệ tốt nhất Việt Nam.

Thành phần chính của sản phẩm vữa khô Vĩ Đạt gồm hỗn hợp chất kết dính xi măng Polyme, cát sạch sông Ba Phú Yên - nơi tốt nhất không có nhiễm mặn, được sàng lọc kỹ, sấy khô và các phụ gia đa chức năng khác. Ưu điểm nổi trội của sản phẩm này chính là tiết kiệm mặt bằng thi công (không cần phải tốn diện tích đất để phối trộn như loại vữa thông thường); tiết kiệm thời gian thi công; độ bám dính tốt với lượng dùng rất ít; thân thiện với môi trường và sức khỏe người sử dụng; tính thẩm mỹ và độ bền cao; tăng khả năng chống thấm cho công trình,… Đặc biệt, vữa khô Vĩ Đạt được thiết kế theo công thức chuyên biệt, cho phép hoàn thiện độ khô ở tuổi ngắn ngày, giảm đến 90% thời gian dọn vệ sinh và vận chuyển phế thải ra khỏi công trình, đảm bảo hạn chế vấn đề vương vãi vật tư trong bảo quản và thi công. Cùng độ dày cát vữa Vĩ Đạt được xem là mỏng nhất trên thị trường, chỉ bằng 2/3 độ dày của cát vữa truyền thống. Toàn bộ quá trình từ sản xuất, vận chuyển cho đến sử dụng, vữa khô Vĩ Đạt cực kỳ thân thiện với môi trường, an toàn sức khỏe cao nhất cho người sử dụng. Nhờ đó, sản phẩm vữa khô Vĩ Đạt đã được bình chọn là sản phẩm sạch, có tuổi thọ cao, tiết kiệm 15% vật liệu và chi phí so với sử dụng vữa truyền thống.

Có thể nói, với những ưu điểm nổi trội và mức chi phí hợp lý, sử dụng tiện lợi,… vữa khô Vĩ Đạt ngày càng được ứng dụng rộng rãi cho các công trình. Cùng với mô hình kinh doanh là công ty khai thác và chế biến khoáng sản, Vĩ Đạt tận dụng ngay nguồn khoáng sản khai thác được ứng dụng vào việc chế biến vữa sạch để sản xuất thêm các loại gạch ngói không nung, không lẫn các tạp chất độc hại, đảm bảo tạo ra sản phẩm vữa cao cấp có độ bền tốt nhưng giá cả hợp lý nhất. Bên cạnh đó, Vĩ Đạt còn có hệ thống nhà xưởng, kho hàng và xe tải lớn nhỏ để vận chuyển tới tận công trình cho khách hàng.

Trải qua quá trình phát triển, Vĩ Đạt đã vươn lên đứng ở top đầu thị trường miền Trung trong lĩnh vực xây dựng. Theo ông, để có được thành công này, đơn vị đã có được những bài học đáng quý nào?

Điều chúng tôi luôn tâm đắc trong mọi hoạt động của mình chính là luôn đề cao và thực hiện tốt phương châm: Luôn đặt mình vào vị trí người tiêu dùng để sản xuất và tạo ra sản phẩm có lợi ích lớn nhất cho người tiêu dùng. Song song với đó là đề cao hai chữ “Tâm - Tín” - Trung thực với khách hàng về chất lượng, trọng lượng và nguồn gốc sản phẩm - Xây dựng và duy trì lòng tin, uy tín đối với khách hàng thông qua chất lượng sản phẩm, dịch vụ cung cấp.

Thành quả hôm nay là nền tảng, động lực để tập thể cán bộ công nhân viên Vĩ Đạt phấn đấu hơn nữa trong lao động, sáng tạo, mang đến phồn thịnh cho Công ty và đóng góp vào sự nghiệp xây dựng tỉnh Phú Yên nói riêng, đất nước Việt Nam nói chung ngày càng hùng mạnh, thịnh vượng và phồn vinh.

Với cương vị Tổng Giám đốc Công ty CP Khai thác và Chế biến khoáng sản Vĩ Đạt, ông có thông điệp gì nhắn gửi đến lãnh đạo các cấp và các đối tác khách hàng?

Vữa khô Vĩ Đạt là một sản phẩm mới trên thị trường xây dựng Việt Nam và chúng tôi lại là đơn vị tiên phong tại miền Trung sản xuất sản phẩm vữa khô trộn sẵn nên trong những ngày đầu đi vào hoạt động đã gặp không ít khó khăn. Tuy vậy thời điểm đó, Vĩ Đạt may mắn có đội ngũ nhân lực tận tâm cùng sự sẵn sàng đồng hành, chia sẻ khó khăn từ phía các cơ quan, ban ngành. Thời gian tới, Vĩ Đạt mong mỏi sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ đáng quý này để Công ty tập trung sản xuất, đưa sản phẩm vữa Vĩ Đạt mang thương hiệu của tỉnh Phú Yên ra cả nước. Về phía Công ty sẽ cố gắng hơn nữa để tiếp tục hoàn thiện, đưa đến những sản phẩm Vữa Vĩ Đạt chất lượng và tiết kiệm ngân sách cho quý đối tác, quý khách hàng. Đến với Vĩ Đạt, quý khách hàng sẽ luôn nhận được sự phục vụ tốt nhất, sản phẩm chất lượng nhất, giá cả phù hợp nhất!

Trân trọng cảm ơn ông!

Duy Anh (Vietnam Business Forum)