HỒ CHÍ MINH

SAVICO: Chuyên nghiệp hóa mọi hoạt động

02:17:18 | 5/5/2011

Nhờ xây dựng chiến lược phát triển đúng đắn, đẩy mạnh phát triển các dịch vụ có lợi thế cạnh tranh, thời gian qua Công ty CP Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (SAVICO) liên tục có những bứt phá đầy ấn tượng. Trao đổi với phóng viên Tạp chí Vietnam Business Forum, Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Nguyễn Vĩnh Thọ khẳng định: “ Bằng sự nhạy bén, những giải pháp tích cực trong hoạt động kinh doanh, chúng tôi sẽ vượt qua mọi thách thức, phấn đấu trở thành Công ty đầu tư mạnh trong nước và khu vực vào năm 2015”.

Sau 29 năm hình thành và phát triển, SAVICO đã trở thành một thương hiệu mạnh trong cộng đồng doanh nghiệp. Những thành tựu này có ý nghĩa như thế nào trong lộ trình phát triển kinh tế của SAVICO nói riêng và Tp.HCM nói chung?

Là đơn vị tiên phong mang tính đột phá của Thành phố tổ chức hoạt động kinh doanh với mô hình dịch vụ về ô tô, xe gắn máy, dịch vụ du lịch…, trải qua quá trình dựng xây, phát triển, SAVICO nhanh chóng trở thành một thương hiệu mạnh với chiến lược phát triển thành công ty đầu tư tập trung vào 3 lĩnh vực: dịch vụ - thương mại, dịch vụ bất động sản và dịch vụ tài chính; trong đó dịch vụ - thương mại là nền tảng.

Từ năm 1998, SAVICO tập trung đầu tư xây dựng, phát triển chuỗi đại lý chuyên phân phối và cung cấp dịch vụ cho các nhãn hiệu có uy tín như Toyota, Ford, GM Daewoo, Suzuki; đồng thời phát triển các dự án bất động sản và đầu tư vào các ngành dịch vụ then chốt như ngân hàng, bưu chính viễn thông. Với nhiều nỗ lực chuyên nghiệp hóa mọi hoạt động, SAVICO liên tục đạt mức tăng trưởng ấn tượng qua các năm. Trong năm 2010, tổng doanh thu toàn hệ thống đạt 6,524 tỷ đồng; doanh thu hợp nhất đạt 4,188 tỉ đồng, vượt kế hoạch 4,7%; lợi nhuận trước thuế toàn hệ thống đạt 159,9 tỉ đồng.

SAVICO đã vinh dự 4 lần đạt Giải thưởng Sao vàng Đất Việt Top 100 (năm 2007- 2010); được Hiệp hội chứng khoán Việt Nam bình chọn “Thương hiệu chứng khoán uy tín” và “Công ty cổ phần hàng đầu Việt Nam”; Thương hiệu mạnh Việt Nam 5 năm liền (2006-2010). Đặc biệt SAVICO còn được đánh giá là một trong 500 doanh nghiệp lớn nhất và tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (Fast 500). Thông qua sự tín nhiệm của các đối tác, các khách hàng cùng hàng loạt giải thưởng uy tín, SAVICO tự tin khẳng định giá trị một thương hiệu mạnh trong cộng đồng doanh nghiệp, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Tp.HCM.

Ông có thể cho biết sản phẩm và dịch vụ của SAVICO có gì vượt trội về chất lượng so với các đơn vị cùng ngành?

SAVICO được biết đến là nhà cung cấp dịch vụ ôtô số 1 tại Việt Nam, đồng thời cũng là nhà cung cấp dịch vụ xe gắn máy hàng đầu tại Tp.HCM và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đặc biệt SAVICO cũng là đơn vị tiên phong trong việc tổ chức kinh doanh xe đã qua sử dụng theo hướng chuyên nghiệp.

Mạng lưới SAVICO được đầu tư mạnh về cơ sở vật chất và quy trình theo chuẩn mực quốc tế. Đội ngũ nhân sự được đào tạo chuyên nghiệp, có kỹ năng tay nghề cao. Hơn nữa chúng tôi luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng dịch vụ bán hàng và sau bán hàng. Bên cạnh đó, điểm khác biệt và nổi trội của chuỗi hệ thống cung ứng dịch vụ SAVICO so với các đơn vị khác là luôn xác định sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu phấn đấu của Công ty.

Để nâng cao năng lực cạnh tranh, Công ty đã có chiến lược như thế nào trong thời gian sắp tới?

Trong giai đoạn 2010-2015 và tầm nhìn 2020, SAVICO tiếp tục xây dựng và khẳng định vị thế ở 3 lĩnh vực với mục tiêu phát triển bền vững, mở rộng quy mô. Cụ thể, SAVICO phấn đấu trở thành công ty đầu tư mạnh trong nước và khu vực vào năm 2015; hội nhập quốc tế vào năm 2020. Để hiện thực hóa mục tiêu này, chúng tôi tập trung phát triển nguồn nhân lực kết hợp bồi dưỡng chuyên môn, phẩm chất đạo đức, gắn hoạt động kinh doanh với phát triển văn hóa doanh nghiệp.

Trước mắt, năm 2011, chúng tôi tập trung nâng cao chất lượng quản trị mọi mặt cho doanh nghiệp, trong đó tập trung xây dựng hệ thống phòng ngừa rủi ro và chuẩn bị cho kế hoạch phát triển nguồn nhân lực năm 2012. Bên cạnh đó, SAVICO đã đăng ký nhãn hiệu logo của công ty tại 32 nước trên thế giới. SAVICO cũng kêu gọi các đối tác, nhà đầu tư quan tâm đến ngành hàng ô tô, xe gắn máy tại thị trường Việt Nam cùng hợp tác để phát triển ngành hàng này.

Xin cảm ơn ông!

Anh Đào

Sự kiện sắp tới

Kính mời doanh nghiệp tham gia Khóa đào tạo “ Xây dựng thương hiệu các nhân”

27-28/06/2024

Hội trường tầng 7, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội