LÀO CAI

Công ty TNHH Xây lắp công trình Hồng Toàn: Chủ động tìm hướng đi riêng

10:12:47 AM | 16/5/2012

Được cấp giấy phép hoạt động từ năm 2002, Công ty TNHH Xây lắp công trình Hồng Toàn có lĩnh vực hoạt động chính là xây dựng công nghiệp, xây dựng dân dụng và vận tải hàng hóa. Những năm qua, Công ty hoạt động rất tích cực, đóng góp phần sự phát triển chung của nền kinh tế toàn tỉnh.

Trong thời gian vừa qua, lạm phát và những bất ổn của tình hình kinh tế tác động lớn đến hoạt động của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp xây dựng. Công ty TNHH Xây lắp công trình Hồng Toàn cũng không nằm ngoài vòng xoáy ấy khi phải đối mặt với những khó khăn trong việc xoay vòng vốn, công trình giảm sút, anh em công nhân không có công việc để làm, thu nhập không đủ đảm bảo đời sống.

Trước tình hình ấy, Hồng Toàn xác định trong thời gian tới tình trạng khó khăn vẫn còn kéo dài, cần có những quyết sách đúng đắn nhằm giữ vững hoạt động và từng bước phát triển. Với phương châm tìm việc mà làm, lãnh đạo Công ty đã chủ động trong việc điều hành thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh, tận dụng mọi nguồn vốn để tập trung đầu tư cho sản xuất. Năm 2009, Công ty Hồng Toàn được cấp giấy phép khai thác đá mỏ thời gian trong 20 năm với quy mô 4,6 ha.

Đến nay, Hồng Toàn đã đầu tư cho mình được 2 dây chuyền nghiền đá, công suất 30.000m3/ năm, đầu tư 6 xe vận chuyển. Thị trường tiêu thụ chính là trong tỉnh Lào Cai, cung cấp đá phục vụ các công trình như đường cao tốc, kè sông Hồng, huyện Bảo Thắng, Bát Xát…

Xác định con người là nhân tố quan trọng để ổn định bền vững trong mọi hoạt động của Công ty, những năm qua Hồng Toàn rất quan tâm phát triển con người. Số lượng công nhân hiện nay có 25 người, được làm việc trong môi trường an toàn, xây dựng hệ thống tuyến tầng vững chắc, trang bị đầy đủ bảo hộ để anh em yên tâm làm việc. Đặc biệt, Công ty luôn đảm bảo các chính sách đãi ngộ để thu hút cũng như giữ chân người lao động với mức lương 4,5 triệu đồng/tháng, được đóng bảo hiểm đầy đủ và khám sức khỏe định kỳ.

Trong thời gian tới, để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Hồng Toàn cũng như các đơn vị doanh nghiệp khác đang hoạt động trên địa bàn tỉnh nói chung, doanh nghiệp rất cần đến sự chung tay vào cuộc của các cấp chính quyền, chẳng hạn như chính sách khai khoáng, sử dụng tài nguyên, thủ tục hành chính để doanh nghiệp có thể đóng góp hết mình vì sự phát triển chung của Lào Cai, “ doanh nghiệp có thể lớn mạnh thì Lào Cai mới phát triển” đúng như vị giám đốc Trần Hồng Toàn chia sẻ.

PV