QUẢNG TRỊ

Công ty cổ phần Thương mại và Xuất nhập khẩu Việt Hồng Chinh: Cánh tay nối dài của các thương hiệu nổi tiếng

10:31:53 | 6/5/2020

Qua 3 thập niên xây dựng và phát triển, Việt Hồng Chinh đã khẳng định vị thế hàng đầu và là cánh tay nối dài của các thương hiệu nổi tiếng về xe đạp, xe điện, phụ tùng xe máy tại khu vực miền Trung.


Ông Nguyễn Trường Chinh, Tổng Giám đốc Công ty

Ông Nguyễn Trường Chinh, Tổng Giám đốc Công ty chia sẻ: Những năm đầu thập niên 1990, xe đạp là phương tiện chủ yếu và cũng là tài sản lớn của mỗi gia đình, đến sau này xe máy phổ biến hơn. Sở hữu được một phương tiện đã khó nhưng khi việc bảo dưỡng, sửa chữa lại gặp nhiều khó khăn do thiếu phụ tùng, thiết bị.

Thấu hiểu được điều này, ông đã quyết định mở một cửa hàng chuyên kinh doanh phụ tùng xe máy - xe đạp tại thị xã Đông Hà, chủ yếu nhập phụ tùng của các hãng sản xuất lớn trong nước và ngoài nước cung ứng cho khách hàng trên địa bàn. Nhờ cung ứng sản phẩm chất lượng đảm bảo, giá thành hợp lý nên cửa hàng luôn là địa chỉ tin cậy của khách hàng. Nhờ vậy, việc kinh doanh dần mở rộng sang nhiều địa bàn khác trong tỉnh cùng nhiều tỉnh, thành phố ở miền Trung. Để đáp ứng nhu cầu phát triển, năm 2008, Công ty cổ phần Thương mại và Xuất nhập khẩu Việt Hồng Chinh thành lập, mở rộng hoạt động kinh doanh nhập khẩu tại các thị trường nước ngoài, đồng thời gắn kinh doanh thương mại với các hoạt động sản xuất, lắp ráp xe đạp, xe đạp điện.

Với sự nhất quán trong hướng đi, cách làm bài bản, Việt Hồng Chinh đã từng bước tạo dựng được bước đi vững chắc và khẳng định được uy tín, năng lực trên thị trường. Trong những năm gần đây, Công ty luôn duy trì ổn định sản xuất, kinh doanh, mức doanh thu trên 100 tỷ đồng/năm và thường xuyên tạo việc làm, thu nhập ổn định cho 50-60 lao động. Hiện ngoài các Showroom tại thành phố Đông Hà và thị xã Quảng Trị, Công ty còn có hệ thống hơn 350 đại lý bán hàng trên toàn quốc. Tại khu vực miền Trung, Việt Hồng Chinh được biết đến là nhà phân phối chuyên nghiệp các sản phẩm phụ tùng xe máy - xe đạp - xe điện và xe 50cc nổi tiếng trên thế giới. Cùng với việc cung cấp 260 sản phẩm phụ tùng xe máy mang thương hiệu VHC của riêng mình, Công ty còn lắp ráp cung cấp cho thị trường 20 mẫu xe đạp VIHOCHI đã đăng ký bản quyền và được khách hàng ưa chuộng.

Với triết lý kinh doanh: Bán sản phẩm khách hàng cần chứ không bán sản phẩm đang có, Công ty đã luôn nỗ lực nâng cao tính chuyên nghiệp, phát huy vai trò “cánh tay nối dài” của các thương hiệu nổi tiếng, sàng lọc kỹ lưỡng các nhãn hiệu hàng hóa đưa vào kinh doanh theo nguyên tắc đảm bảo chất lượng tốt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giảm thiểu chi phí phát sinh nhằm cung ứng cho khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp, sản phẩm tốt nhất và giá thành thấp nhất.

Với những thành quả đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương, Công ty đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Quảng Trị, danh hiệu Doanh nghiệp Việt Nam Vàng và nhiều danh hiệu, giải thưởng giá trị khác. Song theo Tổng giám đốc Nguyễn Trường Chinh, kinh doanh không chỉ là sự nghiệp mà còn là niềm đam mê. “Hiện cả gia đình tôi đều có niềm tin và nỗ lực đưa Doanh nghiệp Việt Hồng Chinh ngày càng lớn mạnh hơn. Đó chính là phần thưởng lớn nhất đối với cá nhân tôi” - ông Chinh chia sẻ.

Nguồn:  Vietnam Business Forum