HÀ NAM

Công ty TNHH Gentherm Việt Nam: Mẫu hình FDI mang tính nhân văn sâu sắc

10:18:34 | 24/8/2020

Công ty TNHH Gentherm Việt Nam là đơn vị thành viên của Tập đoàn Gentherm (Mỹ) với chuỗi nhà xưởng toàn cầu, chuyên sản xuất “tấm nhiệt ghế ô tô”. Sau 5 năm hoạt động, (có địa chỉ tại Khu công nghiệp Đồng Văn II, tỉnh Hà Nam), Công ty đã nhanh chóng trở thành điểm sáng FDI, không những nằm trong Top đầu kim ngạch xuất nhập khẩu mà còn thu hút, đào tạo đội ngũ lao động địa phương vừa vững kiến thức nghề vừa có tác phong công nghiệp và khát vọng cống hiến. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn của Vietnam Business Forum với bà Alison Astarita - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Gentherm Việt Nam. Thành Nam thực hiện.

Bà có thể cho biết trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và giai đoạn tái khởi động nền kinh tế, Công ty đã nỗ lực vượt qua thử thách để duy trì sản xuất, việc làm ổn định cho người lao động như thế nào?

Có thể nói rằng, tính đến nay, tác động của đại dịch covid-19 đến các hoạt động sản xuất và kinh doanh của Công ty TNHH Gentherm Việt Nam (Gentherm) nhìn chung là không đáng kể. Khi đại dịch mới bắt đầu bùng phát, Gentherm có gặp một số khó khăn về nguyên liệu nhập từ Trung Quốc do việc vận chuyển dài hơn, hoạt động sản xuất kinh doanh của Trung Quốc bị ngưng trệ và các quy định chặt chẽ hơn của Chính phủ Việt Nam trong công tác kiểm tra hàng nhập khẩu. Nhưng ngay trong tháng 3/2020, Gentherm đã đưa ra giải pháp xử lý và giải quyết các vấn đề khó khăn đó. Ngoài ra, cũng bởi tác động của covid-19, giống như các doanh nghiệp khác, Gentherm gặp khó khăn do nhu cầu của khách hàng giảm xuống và chậm thanh toán từ khách hàng. Nhưng nhờ có nguồn lực tài chính vững vàng nên hoạt động sản xuất kinh doanh của Gentherm không bị ảnh hưởng nhiều.

Khi đối mặt với những khó khăn ập tới, Gentherm luôn nghĩ về các giải pháp sáng tạo cho nguồn nguyên liệu sản xuất. Đó là tập trung quản lý tồn kho và các nguồn nguyên liệu thay thế. Đồng thời, Gentherm tiếp tục tập trung vào chiến lược quản lý tinh gọn và tối ưu các nguồn lực để tránh mọi lãng phí.

Đâu là những giá trị cốt lõi và điểm nhấn nổi bật cho sự thành công hôm nay của Công ty, thưa bà?

Gentherm luôn quan niệm con người là tài sản quan trọng nhất của doanh nghiệp. Vì vậy, giá trị cốt lõi đầu tiên và quan trọng nhất đối với Gentherm là nhân viên. Nhân viên của Gentherm được trải nghiệm một môi trường làm việc an toàn và tích cực. Một đội ngũ nhân viên tài năng gắn bó với doanh nghiệp luôn là nền tảng của thành công. Tại Gentherm, chúng tôi luôn nỗ lực đầu tư vào những hoạt động chăm sóc sức khỏe và tạo động lực cho nhân viên, giúp họ cảm nhận được sự gắn kết và được ghi nhận. Cụ thể như:

1. Tại Gentherm, an toàn là ưu tiên hàng đầu của Công ty. Gentherm quan tâm đến sự an toàn của nhân viên không chỉ trong công việc, tại nơi làm việc mà cả khi họ đi làm và tan làm. Gentherm luôn chú trọng đến nâng cao nhận thức về sức khỏe và sự an toàn của mọi người. Hiện tại, Gentherm rất tự hào về thành tựu an toàn mà Công ty đạt được. Đó là trong suốt 1.500 ngày, không có tai nạn lao động nào xảy ra trong Công ty. Hàng năm, Gentherm đều tổ chức ngày hội Sức khỏe và An toàn nhằm nâng cao nhận thức về an toàn như: Cung cấp mũ bảo hiểm cho tất cả cán bộ công nhân viên, tổ chức khóa huấn luyện an toàn lái xe và bảo dưỡng xe máy miễn phí tại chỗ cho tất cả nhân viên trong Công ty.

2. Giao tiếp là chìa khóa thành công của doanh nghiệp nên Gentherm thường xuyên tổ chức các chương trình đối thoại giữa nhân viên với Tổng giám đốc và phòng Nhân sự (2 tháng 1 lần) để Công ty cập nhật về kết quả sản xuất kinh doanh, trao đổi các chủ đề quan tâm và tạo cơ hội cho nhân viên đặt câu hỏi trực tiếp tới ban lãnh đạo Công ty. Gentherm còn tổ chức chương trình “Ăn trưa cùng tổng giám đốc” mỗi tháng 1 lần cho nhóm gồm 10 nhân viên, tổng giám đốc và một thành viên trong ban lãnh đạo. Đây là cơ hội để tất cả những người tham gia hiểu nhau hơn và nhân viên có quyền đặt bất kỳ câu hỏi hoặc đưa ra đề xuất của mình trực tiếp lên Tổng giám đốc và ban lãnh đạo.

3. Phát triển con người cũng là một lĩnh vực mà Gentherm luôn chú trọng. Mục tiêu của Gentherm là phát triển nhân viên cả về chuyên môn và xã hội. Gentherm xây dựng chương trình đào tạo mở rộng và lộ trình nghề nghiệp rõ ràng để nhân viên của Gentherm có cơ hội phát triển sự nghiệp trong Công ty. Gentherm có các trưởng ca đi lên từ vị trí công nhân hay các kỹ thuật viên phát triển thành các kỹ sư. Ngoài ra, Gentherm cũng tổ chức một vài hội thảo chuyên đề nhằm hỗ trợ nhân viên cân bằng cuộc sống và có lối sống lành mạnh. Cho đến nay, Gentherm đã tổ chức được các chuỗi chương trình chia sẻ về các chủ đề như: “Nuôi dạy con tốt”, “Lần đầu làm mẹ”, “Quản lý tài chính tại nhà”, “Nhận thức về ung thư vú”, “Cân bằng cuộc sống và công việc”. Trong hai năm qua, Gentherm đã thành lập “Mạng lưới Phụ nữ chịu trách nhiệm tổ chức các hoạt động hỗ trợ trao quyền và phát triển lực lượng lao động nữ trong công ty”.

Trong thời gian qua, Công ty luôn là một trong những doanh nghiệp FDI điển hình và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, an sinh xã hội, từ thiện tại địa phương. Bà có thể chia sẻ những việc làm cụ thể mà Công ty đã và đang thực hiện hiệu quả?

Tập đoàn Gentherm toàn cầu đặt mục tiêu đạt 2,5 tỷ USD vào năm 2025 và nhà máy tại Việt Nam mong muốn đóng góp vào sự tăng trưởng chung này của toàn Tập đoàn.

Công ty TNHH Gentherm Việt Nam luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, hoạt động từ thiện tại địa phương, nhất là chăm lo cho người lao động trong Công ty và cộng đồng trong đại dịch Covid-19. Những việc làm thiết thực, đầy ý nghĩa của bà Alison Astarita - Tổng Giám đốc đã đưa hình ảnh Gentherm Việt Nam trở thành “Mẫu hình FDI mang tính nhân văn sâu sắc”.

Trong quá trình phát triển, Gentherm luôn nỗ lực hỗ trợ cộng đồng tại địa phương.  Gentherm luôn mong được sát cánh cùng cộng đồng vượt qua gian khó. Cụ thể như: hỗ trợ cung cấp khẩu trang y tế, các sản phẩm khử trùng và giường bệnh cho các nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch và các bệnh viện; cung cấp điện thoại thông minh và sách hỗ trợ học trực tuyến tại nhà cho các học sinh; hỗ trợ nhu yếu phẩm cho công nhân khó khăn và gạo cho công nhân, người dân địa phương khó khăn.

Qua 5 năm điều hành hoạt động sản xuất của Công ty, bà đánh giá như thế nào về môi trường đầu tư kinh doanh tại tỉnh Hà Nam?

Gentherm rất may mắn khi chọn Việt Nam để mở nhà máy sản xuất. Kể từ khi thành lập, Gentherm đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ liên tục từ chính quyền, các ban ngành địa phương như: UBND tỉnh Hà Nam, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hà Nam, Chi cục Hải quan Hà Nam,... Với chiến lược sát cánh cùng các doanh nghiệp tư nhân của Chính phủ và lợi thế về lực lượng lao động trẻ, tài năng, Việt Nam đang đứng ở vị trí rất thuận lợi trong việc thu hút đầu tư. Thêm vào đó, việc Việt Nam đã kiểm soát đại dịch Covid 19 rất tốt cũng tạo lực hấp dẫn đối với các nhà đầu tư quan tâm đến môi trường an toàn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Trân trọng cảm ơn bà!

Nguồn: Vietnam Business Forum