BẮC NINH

Trường THCS Tương Giang: Nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn

10:21:39 | 11/12/2020

Trường THCS Tương Giang nằm tại thôn Hưng Phúc, xã Tương Giang, Từ Sơn - Bắc Ninh luôn giữ vững lá cờ đầu cấp THCS của thị xã Từ Sơn.

Hiệu trưởng Đoàn Thị Thái cởi mở chia sẻ: Tiền thân là Trường cấp 2 Tương Giang, thành lập năm 1961; đến năm 1992 có quyết định thành lập Trường THCS tách từ Trường PTCS Tương Giang. Năm học 2009 - 2010, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và nhân dân địa phương, thầy trò trường THCS Tương Giang đã được đón nhận một ngôi trường mới khang trang, rộng rãi, sạch đẹp với tổng diện tích 17.808m2. Trong đó có 21 lớp với 831 học sinh và 44 CB-GV-NV đều đạt 100% chuẩn và trên chuẩn. Số lượng giáo viên dạy giỏi các cấp dẫn đầu các trường cùng loại.

Kết quả tuyển sinh hàng năm của Trường đều đạt 100% số học sinh trong độ tuổi trên địa bàn vào lớp 6; kết quả phổ cập giáo dục - xóa mù chữ đạt mức độ 3; chất lượng giáo dục đại trà luôn đứng tốp đầu của Từ Sơn. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%; tỷ lệ học sinh thi đỗ vào lớp 10 THPT đạt trên dưới 90%. Chất lượng giáo dục mũi nhọn không ngừng được nâng cao. Số học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thị xã, cấp tỉnh đều duy trì bền vững.

Nhà trường đã được công nhận chuẩn Quốc gia giai đoạn 2010-2015; 2015-2020. Đặc biệt, tháng 8/2020, Trường THCS Tương Giang đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2020 - 2025 mức độ 2, được công nhận đơn vị kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Tập thể CB – GV - NV của Trường có truyền thống đoàn kết, phấn đấu không ngừng để giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục. Bởi vậy, Nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể “Lao động xuất sắc” và nhận được Bằng khen, Cờ thi đua của UBND tỉnh Bắc Ninh, Bằng khen Bộ Giáo dục và Đào tạo… được đông đảo cha mẹ học sinh trong và ngoài xã tin tưởng.

Nhằm tiếp tục giữ vững truyền thống dạy và học, góp phần đưa Từ Sơn sớm trở thành “Thành phố cửa ngõ tiếp giáp Thủ đô”, Hiệu trưởng Đoàn Thị Thái nhấn mạnh: Trường THCS Tương Giang đã có sự chuẩn bị về cơ sở vật chất, về đội ngũ cán bộ giáo viên, có kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ giáo viên, thực hiện có hiệu quả các hoạt động giáo dục để học sinh được phát triển một cách toàn diện. Đặc biệt, năm học 2020 - 2021, Nhà trường đang tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm “Tích cực đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh, duy trì bền vững kết quả thi vào THPT, nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn”.

Để đạt được mục tiêu đã đề ra, Nhà trường rất mong lãnh đạo địa phương xã Tương Giang và UBND thị xã Từ Sơn đầu tư xây dựng thêm “Một dãy nhà 3 tầng với 15 phòng học”để đáp ứng quy mô phát triển của Nhà trường trong thời gian tới.

Nguồn: Vietnam Business Forum