HÀ GIANG

Chè Thái Bình Lạng Sơn: Thương hiệu uy tín trong lòng người tiêu dùng trong và ngoài nước

16:18:31 | 2/8/2011

Sau gần 50 năm xây dựng và phát triển, tiền thân là Nông trường chè Thái Bình, công ty cổ phần chè Thái Bình Lạng Sơn đã tạo ra những sản phẩm chè chất lượng phục vụ tiêu dùng trong nước cũng như xuất khẩu.

Công ty được thành lâp ngày 19/ 8/1962, tiền thân là Nông trường quốc doanh Thái Bình. Từ ngày 1/1/2006 công ty được chuyển sang phương thức hoạt động của công ty cổ phần với tên gọi mới là Công ty Cổ phần chè Thái Bình Lạng Sơn. Nằm ở vị trí vùng núi cao biên giới Đông Bắc, thuộc huyện Đình Lập tỉnh Lạng Sơn, nơi có khí hậu thuận lợi rất thích hợp để trồng và chế biến sản phẩm chè.

Được tỉnh Lạng Sơn giao quản lý 500ha diện tích đất, đến nay với nỗ lực không mệt mỏi của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, vùng chè của công ty đã trồng được 385ha chè giống trung du, 250ha chè giống mới chất lượng cao của Đài Loan (Trung Quốc) trên vùng núi cao Đông Bắc. Hiện nay công ty đã có hệ thống 2 nhà máy chế biến, mỗi nhà máy có hai phân xưởng : một xưởng chế biến chè xanh – chè đen công suất 13 tấn/ ngày, một xưởng chế biến chè Ô Long Đài Loan công suất 4 tấn/ ngày.

Hiện nay, các sản phẩm chè mang thương hiệu mà công ty chế biến bao gốm: chè Ô Long; chè xanh xuất khẩu và chè Bát tiên – Ngọc thúy. Những sản phẩm này đều lấy nguyên liệu giống chè chất lượng, đặc sản chọn lọc từ Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), có hương thơm tự nhiên. Đặc biệt trong các khâu của quy trình sản xuất đều được công ty áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001 – 2008, được tổ chức quốc tế GLOBAL UKAS của Vương quốc Anh đánh giá cấp chứng chỉ năm 2004.

Hàng năm, công ty sản xuất ra khoảng 400 – 500 tấn chè thành phẩm các loại. Sản phẩm chè của công ty với hương vị riêng biệt mà các vùng chè khác không có. Bằng chất lượng chè sạch, cao cấp, hiện nay các sản phẩm chè của công ty đã được bạn hàng trong và ngoài nước ưa chuộng, tin tưởng.

Thương hiệu Chè Thái Bình Lạng Sơn đã được bộ Khoa học Công nghệ trao tặng giải thưởng Chất lượng Việt Nam ba năm liên tục từ năm 2004 đến 2006; Được Hiệp hội Chè Việt Nam trao quyền sử dụng và được mang thương hiệu Quốc Gia Chè Việt Nam từ năm 2005. Không những thế sản phẩm chè của công ty còn được Bộ NN&PTNT, Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Công Thương, các Hội Liên hiệp Khoa học Kỹ thuật Việt Nam và mạng tuyên truyền thông tin điện tử Việt Nam, Tạp chí Thương hiệu Việt trao tặng giải Vàng Thương hiệu Việt an toàn vì sức khỏe cộng đồng, giải 500 thương hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2008 và Cúp Vàng sản phẩm tiêu biểu 1000 năm Thăng Long Hà Nội năm 2010. Ban lãnh đạo cũng như tập thể cán bộ công nhân viên của công ty cũng đã được trao tặng nhiều huân, huy chương cao quý.

Những thành tích và những kết quả đạt được của công là nền tảng và động lực thúc đẩy tập thể lãnh đạo công ty và cán bộ công nhân viên chức quyết tâm xây dựng và phát triển thương hiệu chè Thái Bình Lạng Sơn trở thành thương hiệu uy tín trong lòng người tiêu dùng trong và ngoài nước.

ĐH