BÌNH THUẬN

Bệnh viện Da liễu tỉnh Bình Thuận: Lấy niềm tin của bệnh nhân làm động lực phấn đấu

15:11:18 | 26/7/2016

Là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh hạng II - tuyến khám chữa bệnh chuyên khoa da liễu cao nhất của tỉnh, Bệnh viện Da liễu tỉnh Bình Thuận có quy mô 40 giường bệnh với hơn 50 cán bộ, nhân viên y tế. Để đáp ứng nhu cầu khám và điều trị bệnh ngày càng tăng của người dân, gần đây Bệnh viện đã được đầu tư xây dựng thêm cơ sở mới (khoa khám và cận lâm sàng) rộng rãi, khang trang, tiện nghi, mang lại cảm giác thoải mái cho bệnh nhân.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, những năm qua Bệnh viện đã từng bước hoàn thiện và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh từ quy trình tiếp đón, hướng dẫn người bệnh cho đến việc không để tình trạng quá tải xảy ra. Các bác sĩ khám bệnh nhiệt tình tư vấn, hướng dẫn người bệnh cách sử dụng thuốc và cách phòng bệnh, không để xảy ra sai sót trong chuyên môn, luôn đảm bảo kê đơn thuốc an toàn và hợp lý. Bệnh viện còn tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong khám và điều trị từ khâu nhận bệnh, chỉ định xét nghiệm, cho thuốc, quản lý dược, điều trị nội trú…; góp phần cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà cho người bệnh.

Theo chia sẻ của ông Lê Huỳnh Phúc – Giám đốc Bệnh viện Da liễu tỉnh Bình Thuận, do đời sống KT - XH ngày càng phát triển, môi trường ô nhiễm nặng nên nhu cầu khám chữa các bệnh lý ngoài da cũng như bệnh da thẩm mỹ của người dân ngày càng tăng. Để đáp ứng hiệu quả nhu cầu này, đội ngũ cán bộ của Bệnh viện luôn tìm tòi, nghiên cứu triển khai các kỹ thuật mới nhằm nâng cao hiệu quả điều trị phục vụ người dân tốt hơn, nhất là trong lĩnh vực chăm sóc điều trị thẩm mỹ da như: xóa xăm, se khít lỗ chân lông, trẻ hóa da, làm sáng da.... Đặc biệt trong 2 năm trở lại đây, Bệnh viện đầu tư thêm máy phân tích da hỗ trợ rất nhiều trong tư vấn chăm sóc da cho khách hàng; triển khai các máy laser kỹ thuật cao, hiện đại hiện nay như laser Q-Switched, Fractional…; đồng thời đầu tư mua một số máy xét nghiệm tự động hiện đại đảm bảo cho kết quả sớm và chính xác góp phần hỗ trợ công tác chẩn đoán, điều trị bệnh. Hiện tại Bệnh viện đang nâng cấp mở rộng dịch vụ thẩm mỹ da, bộ phận này vừa cung cấp dịch vụ chăm sóc da hỗ trợ điều trị vừa cung cấp dịch vụ chăm sóc da làm đẹp đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân trong tỉnh. Nhờ đầu tư đồng bộ trang thiết bị và không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, số lượng bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Da liễu tỉnh Bình Thuận không ngừng gia tăng qua mỗi năm.

Triển khai thực hiện Đề án 1816, định kỳ 3 tháng Bệnh viện Da liễu tỉnh Bình Thuận tiếp nhận sự hỗ trợ của Bệnh viện Da liễu Tp.HCM thực hiện chuyển giao kỹ thuật cao. Qua những đợt chuyển giao đã giúp các bác sĩ của Bệnh viện tự chẩn đoán và điều trị được những trường hợp bệnh da khó, mãn tính và sử dụng thành thạo các trang thiết bị chuyên môn kỹ thuật cao đã được đầu tư. Nhờ vậy chất lượng khám chữa bệnh của Bệnh viện ngày càng được nâng cao, tạo được uy tín của Bệnh viện và lòng tin của nhân dân trong tỉnh. Nếu như trước đây bệnh nhân trong tỉnh phải vào tận Bệnh viện Da liễu Tp.HCM để điều trị thì nay với việc Bệnh viện Da liễu tỉnh Bình Thuận tiếp nhận điều trị những ca bệnh nặng, mãn tính đã giúp giảm đáng kể thời gian cũng như chi phí điều trị cho người bệnh.

Cùng với nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, vấn đề y đức, quy tắc ứng xử, thái độ phục người bệnh cũng luôn được Bệnh viện Da liễu tỉnh Bình Thuận chú trọng. Ban Giám đốc Bệnh viện thường xuyên xuống các khoa, phòng chỉ đạo thực hiện đón tiếp bệnh nhân niềm nở, hướng dẫn chăm sóc và điều trị bệnh tận tình, chu đáo; đồng thời có kế hoạch kiểm tra thường xuyên, nhắc nhở, học tập nên đã tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, thái độ, hành vi ứng xử của công chức, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Những thành quả đạt được trong thời gian qua đã giúp Bệnh viện Da liễu tỉnh Bình Thuận tạo lập được chỗ đứng vững vàng trong lòng bệnh nhân. Trong thành công này không thể không kể đến sự nỗ lực của đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện đã góp phần quan trọng vào việc loại trừ bệnh phong cấp tỉnh, bệnh lây qua đường tình dục... bởi nếu đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế không có tâm huyết, không yêu nghề thì khó lòng gắn bó lâu dài với công việc điều trị cho nhiều căn bệnh hiện vẫn còn bị xã hội kỳ thị này. Những thành quả gặt hái được cũng chính là động lực thôi thúc toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Da liễu tỉnh Bình Thuận tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa, nghiên cứu ứng dụng tiến bộ y học của thế giới, khu vực để nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị các bệnh về da cho người bệnh; hết lòng phục vụ, chăm lo cuộc sống của nhân dân.

 Nguyễn Trọng Minh Đào