HÀ NAM

Agribank Hà Nam: Luôn đồng hành và mang phồn thịnh đến khách hàng

10:22:34 | 24/8/2020

Trải qua 23 năm xây dựng và phát triển kể từ ngày tái lập tỉnh năm 1997, đến nay trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã có 2 chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) loại 1 hạng 1. Cùng với sự phát triển của tỉnh, Agribank chi nhánh tỉnh Hà Nam đã có sự trưởng thành và vươn lên mạnh mẽ.

Cũng như các định chế tài chính trung gian khác, Agribank tỉnh Hà Nam hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực ngân hàng, phục vụ cung ứng vốn cho mọi thành phần kinh tế, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp nông thôn; huy động vốn, và cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích.Với những bước đi thích hợp và hiệu quả, hiện tại, nguồn vốn huy động của Agribank tỉnh Hà Nam là trên 10.500 tỷ đồng, dư nợ gần 8.000 tỷ đồng với gần 15.000 khách hàng...

Trên tinh thần lấy nông thôn làm thị trường chủ lực, nông nghiệp làm đối tượng phục vụ và là mục tiêu chính, Agribank tỉnh Hà Nam tự hào góp phần vào sự phát triển chung của kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, chiếm thị phần lớn nhất của các tổ chức tín dụng trên địa bàn. Theo đó, Agribank Hà Nam đã thực hiện nhiều chương trình, mô hình, đề án tái cơ cấu phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới như: Cho vay theo Nghị định 55 của Chính phủ, dư nợ 6.988 tỷ đồng, chiếm 90% tổng dư nợ với 13.718 khách hàng; Đề án cho vay liên kết bốn nhà Chính quyền – Nhà nông – Doanh nghiệp – Ngân hàng trong việc chăn nuôi bò sữa, chăn nuôi lợn, doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi và đã được UBND tỉnh Hà Nam đánh giá rất cao; cho vay chăn nuôi bò sữa theo mô hình liên kết: Doanh số cho vay 80,5 tỷ đồng, 128 hộ chăn nuôi; chăn nuôi trâu bò thịt: Dư nợ 258 tỷ đồng, 2.247 khách hàng; cho vay chăn nuôi lợn theo mô hình liên kết: Dư nợ 481 tỷ đồng, với 3.709 khách hàng.

Bên cạnh việc ưu tiên phát triển trên lĩnh vực nông nghiệp, Agribank tỉnh Hà Nam cũng đã hỗ trợ tích cực cho cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh. Với nhận thức phát triển các hoạt động kinh doanh dựa trên nền tảng cân bằng giữa khách hàng Doanh nghiệp – Khách hàng Cá nhân, hộ sản xuất, Agribank tỉnh Hà Nam xác định cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Hà Nam là động lực quan trọng trong việc thực hiện kế hoạch kinh doanh của đơn vị, do đó tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn với lãi suất thấp, thủ tục nhanh gọn kịp thời. Hiện tại, dư nợ doanh nghiệp đạt 4.500 tỷ đồng (chiếm trên 50% tổng dư nợ) với số khách hàng trên 200 doanh nghiệp... Ngoài thực hiện tốt chiến lược kinh doanh phát triển bền vững, Agribank tỉnh Hà Nam cũng rất quan tâm đến công tác an sinh xã hội với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Bằng tình cảm và trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, thể hiện truyền thống yêu thương đùm bọc của dân tộc Việt Nam, nhiều năm qua, Agribank tỉnh Hà Nam đã thực hiện các chương trình chung tay xây dựng nông thôn mới, Tết vì người nghèo… Tổng số tiền 19,2 tỷ đồng (Tết vì người nghèo: 4,16 tỷ đồng, xây dựng nhà văn hóa Ngọc Lũ – Bình Lục: 3,7 tỷ đồng, xây dựng nhà hiệu bộ Trường THCS Tiên Hiệp: 10 tỷ đồng, Ủng hộ quỹ khuyến học xã Ngọc Lũ 500 triệu đồng… ).

Để có được những thành công như ngày hôm nay là cả một sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ nhân viên và người lao động, qua đó xây dựng bản sắc riêng của Agribank nói chung và Agribank tỉnh Hà Nam nói riêng. Văn hóa Agribank là chuỗi giá trị giàu bản sắc được các thế hệ cán bộ viên chức, người lao động Agribank gây dựng và vun đắp đã được đúc kết và ban hành tại “Cẩm nang văn hóa Agribank”, nỗ lực hết mình phấn đấu xây dựng Agribank là ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, đồng hành cùng Nông nghiệp – Nông dân – Nông thôn và sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Với Agribank tỉnh Hà Nam, việc xây dựng và phát triển văn hóa Agribank được xác định là nhiệm vụ lâu dài, qua nhiều thế hệ. Với mong muốn luôn luôn đồng hành và luôn mang phồn thịnh đến khách hàng, Agribank Hà Nam xác định vấn đề cốt lõi là yếu tố con người, cán bộ có đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ, có kỹ năng làm việc thì mới có thể chuyển từ lý thuyết, chuyển từ các văn bản chỉ đạo hướng dẫn thành thực tế công việc hàng ngày để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm về sản phẩm dịch vụ và cách nhìn nhận về con người cán bộ Agribank. Đến nay, Chi nhánh đã có gần 200 cán bộ nhân viên nhiệt tình, năng động, thường xuyên được tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ để nâng cao trình độ, năng lực cá nhân... Tất cả thành tựu đạt được ban đầu này đã tạo ra động lực tinh thần mạnh mẽ để toàn thể Chi nhánh tiếp tục phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thách thức, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả, phát triển bền vững. Qua đó không ngừng cải thiện, nâng cao đời sống cán bộ nhân viên.

Trong thời gian tới, Agribank tỉnh Hà Nam tiếp tục đổi mới phương thức phục vụ, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm và quyết tâm tạo chuyển biến rõ nét về cải thiện môi trường kinh doanh ngân hàng, cải tiến và cắt giảm thủ tục hành chính theo quy định. Đồng thời phối hợp tốt hơn nữa giữa các cấp, đơn vị tạo điều kiện với ngân hàng về xử lý tài sản thế chấp theo Nghị quyết 42 của Quốc hội đối với khách hàng vay của tổ chức tín dụng. Agribank tỉnh Hà Nam đã và đang cho thấy sự phấn đấu tăng trưởng và phát triển toàn diện, khẳng định vị thế, uy tín của một ngân hàng lớn trên địa bàn, đóng góp ngày càng tích cực và hiệu quả vào đẩy nhanh tiến trình xây dựng nông thôn mới và công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh.

Nguồn: Vietnam Business Forum