PHÚ YÊN

Tổng công ty Cổ phần Thành Trung: Theo đuổi những giá trị bền vững

11:31:56 | 28/5/2024

Hơn 21 năm thành lập và phát triển, bằng uy tín và năng lực, Tổng công ty cổ phần Thành Trung đã trúng nhiều gói thầu quan trọng, đóng góp thiết thực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Yên. Một dự án mang dấu ấn đáng tự hào của đơn vị, đó là thi công xây dựng và cung cấp lắp đặt thiết bị toàn bộ công trình thuộc Dự án Kè chống sạt lở bờ tả sông Ba tại tỉnh Phú Yên trong năm 2019.


Toàn cảnh Nhà máy gạch

Ông Đặng Khoa Đãm, Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng (ĐTXD) tỉnh Phú Yên chia sẻ: “Trong năm 2023, Ban Quản lý các dự án ĐTXD tỉnh Phú Yên đã công bố nhà thầu trúng Gói thầu số 01XL. Đây là gói thầu thuộc Dự án Kè chống sạt lở bờ tả sông Ba kết hợp phát triển hạ tầng đô thị, đoạn qua thôn Vĩnh Phú, xã Hòa An, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên, thời gian thực hiện hợp đồng 900 ngày. Trước đó, vào năm 2019, Tổng công ty cổ phần Thành Trung cũng đã trúng gói thầu thi công xây dựng và cung cấp lắp đặt thiết bị toàn bộ công trình thuộc Dự án Kè chống sạt lở bờ tả sông Ba tại tỉnh Phú Yên do Ban Quản lý các dự án ĐTXD tỉnh Phú Yên làm chủ đầu tư”.

Có thể thấy qua 21 năm hoạt động, trải qua nhiều “trang lịch sử” đấu thầu, Tổng công ty cổ phần Thành Trung đã trúng và hoàn thành nhiều gói thầu xây lắp, từ đó trở thành nhà thầu uy tín trong lĩnh vực thi công xây lắp công trình, góp phần hoàn thiện kết cấu hạ tầng, đưa diện mạo tỉnh nhà thêm phần khang trang. Đây là một trong những yếu tố đáng tự hào.


Công ty đầu tư các dây chuyền sản xuất mới nhất từ EU, giảm thiểu tác động môi trường xung quanh

Không chỉ vậy, Tổng công ty cổ phần Thành Trung cũng là đơn vị có tiếng trong ngành phát triển vật liệu xây dựng. Theo đó, hiện đơn vị đang sở hữu những thiết bị, dây chuyền công nghệ hiện đại nhất trong lĩnh vực thi công các công trình giao thông, xây dựng công trình đường sắt và đường bộ, công trình nhà ở,... Về vấn đề này, ông Hoàng Văn Quốc, Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần Thành Trung cho biết: “Chúng tôi ưu tiên đầu tư dự án sản xuất vật liệu mới, các dự án công suất lớn sử dụng công nghệ tiên tiến. Để đáp ứng xu hướng của thị trường vật liệu xây dựng hiện nay, Công ty đã đầu tư các dây chuyền sản xuất mới nhất từ EU, giảm thiểu tác động môi trường xung quanh. Hàng loạt dây chuyền hiện đại được đưa vào sản xuất như dây chuyền sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn, dây chuyền sản xuất gạch không nung, dây chuyền sản xuất cống,… Đây cũng là yêu cầu đặt ra hàng đầu của các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng. Không chỉ vậy, trong công nghệ sản xuất, Tổng công ty cổ phần Thành Trung đã tận dụng tối đa vật tư như đá thải, đá mạt,… để sản xuất gạch không nung, đá lát. Trong đó, gạch không nung đang là một trong những sản phẩm chiến lược, đáp ứng đầy đủ các quy định kỹ thuật và có chỗ đứng trên thị trường hiện nay”.

Dĩ nhiên, để có được thành công như hôm nay cũng nhờ đơn vị luôn chú trọng vào những yếu tố trọng tâm và nhân tố cốt lõi, đặc biệt là nguồn nhân lực và nguồn vốn. Bên cạnh đó, song song với việc sản xuất kinh doanh hiệu quả, đơn vị cũng luôn chú trọng đến cảnh quan thiên nhiên, môi trường, đảm bảo đời sống sản xuất, sinh hoạt của người dân. Đây cũng là hướng đi đảm bảo đúng phương châm bền vững, hiện đại mà đơn vị luôn theo đuổi trong suốt hơn 21 năm đồng hành và phát triển cùng tỉnh Phú Yên.

Đức Bình (Vietnam Business Forum)