HÀ GIANG

Cty TNHH Hưng Thịnh Lạng Sơn: Dám đi đầu để thành công

16:21:07 | 2/8/2011

Công ty TNHH Hưng Thịnh Lạng Sơn là đơn vị sản xuất gốm sứ dân dụng lớn nhất tại Lạng Sơn. Trải qua những bước phát triển bền vững, thương hiệu Hưng Thịnh Lạng Sơn đã có mặt tại hầu hết các tỉnh thành trong cả nước và đang từng bước vươn ra thị trường nước ngoài

Những bước đi vững chắc

Những năm gần đây, mặc dù gặp nhiều khó khăn do giá cả đầu vào tăng cao, nhưng với những biện pháp tích cực, Công ty TNHH Hưng Thịnh Lạng Sơn đã duy trì ổn định sản xuất và kinh doanh đạt hiệu quả. Đi vào hoạt động từ năm 2005, đến nay đơn vị đã có 10 phân xưởng sản xuất, mỗi tháng sản xuất đạt trên 1 triệu sản phẩm gốm sứ gia dụng. Hiện công ty tạo việc làm cho hơn 350 công nhân, với mức lương bình quân 2,2 triệu đồng/người/tháng.

Công ty TNHH Hưng Thịnh Lạng Sơn đã trải qua không ít khó khăn. Theo bà Lương Thu Hương, Giám đốc công ty chia sẻ thì toàn bộ mặt bằng sản xuất gần 18.000m2, công ty phải tự mua của người dân. Tiếp đó công ty đã đầu tư 18 tỷ đồng vào xây dựng văn phòng, nhà xưởng và nhập khẩu máy móc, thiết bị, công nghệ sản xuất gốm sứ công nghiệp hiện đại từ Trung Quốc. Sản phẩm chính của công ty là gốm sứ gia dụng gồm các loại bát, đĩa và ấm chén.

Do đầu tư đúng hướng và có năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm ngày càng được nâng cao, đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng, được xuất bán ra thị trường khắp các tỉnh, thành trong cả nước và xuất khẩu sang Lào, Campuchia, Đài Loan. Để mở rộng phát triển sản xuất, từ năm 2010 đến nay, Công ty đã đầu tư trên 3 tỷ đồng vào xây dựng cơ sở vật chất: 400m2 nhà kho, trang bị thêm máy định hình sản phẩm, dây chuyền phòng sấy xích và mua máy phát điện chạy bằng dầu phòng khi bị mất điện. Qua 6 năm đi vào hoạt động Công ty TNHH Hưng Thịnh Lạng sơn đã từng bước trưởng thành trong sản xuất kinh doanh. Riêng trong 4 tháng đầu năm 2011, Công ty đã sản xuất được 4.065.273 sản phẩm gốm, sành, sứ các loại, doanh thu tiêu thụ sản phẩm đạt 10 tỷ 805 triệu đồng, thực hiện nộp ngân sách cho Nhà nước 248 triệu.

Vượt lên khó khăn

Bên cạnh những kết quả đạt được, Công ty TNHH Hưng Thịnh Lạng Sơn đã và đang vượt qua những khó khăn như: thiếu nguồn vốn; điện lưới phục vụ sản xuất không ổn định do giảm tải. Ngoài ra, sản phẩm của Công ty còn phải cạnh tranh quyết liệt với hàng gốm, sứ khác trong nước và nhập khẩu từ Trung Quốc.

Trước những khó khăn trên, ban lãnh đạo công ty đã năng động thay đổi phương thức sản xuất, kinh doanh, nhất là ổn định giá bán mới có thể đủ sức cạnh tranh trên thị trường, cải tiến công nghệ sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, thâm nhập mở rộng thị trường; đồng thời bố trí các ca trực sản xuất hợp lý, tránh giờ cao điểm, giảm chi phí tiêu hao nguyên, vật liệu ở mức thấp nhất và thực hành tiết kiệm, sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, đạt hiệu quả kinh tế. Kết quả sản xuất, kinh doanh của Công ty đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, tăng tỷ trọng giá trị sản xuất công nghiệp trong cơ cấu kinh tế của huyện Cao Lộc và giải quyết việc làm cho người lao động.

Lê Sáng