GIA LAI

Bệnh viện Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng Gia Lai: Địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy

15:00:04 | 16/9/2013

Từ một bệnh viện quy mô nhỏ còn nhiều khó khăn cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ, qua gần 28 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng Gia Lai đã và đang trở thành một trong những địa chỉ tin cậy đối với đông đảo người dân.

Giám đốc bệnh viện Nguyễn Thanh Hùng

Tiền thân của Bệnh viện Y dược cổ truyền-Phục hồi chức năng Gia Lai là Bệnh viện Y học Gia Lai – Kon Tum, thành lập từ năm 1985. Năm 1989 sau hơn 3 năm khởi công xây dựng, Bệnh viện hoàn thành và chính thức đi vào hoạt động với quy mô 50 giường, trên diện tích khoảng 4000m2. Mặc dù quy mô còn khiêm tốn, nhân sự chỉ mới 10-15 người và các khoa, phòng và trang thiết bị còn thô sơ nhưng theo bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện thì đây là cột mốc quan trọng đánh dấu sự khởi đầu của Bệnh viện với vai trò khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

Năm 1991 sau khi chia tách tỉnh Gia Lai và Kon Tum, Bệnh viện được đổi tên thành Bệnh viện Y học dân tộc Gia Lai. Theo bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng đây là giai đoạn khó khăn nhất của Bệnh viện do nằm trong giai đoạn chuyển giao bộ máy quản lý, đặc biệt là chuyên môn, kinh nghiệm còn thiếu, trong khi đó cơ sở vật chất cũng mới được hình thành.

Mặc dù vậy, với sự quan tâm của tỉnh, sự nỗ lực của tập thể, hoạt động của Bệnh viện đã dần ổn định. Đặc biệt, từ năm 1995, sau khi bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng được bổ nhiệm làm Giám đốc, Bệnh viện đã có nhiều chuyển biến tích cực, cơ sở vật chất ngày càng khang trang hơn, đội ngũ và chuyên môn phát triển, trang thiết bị được đầu tư bài bản. Cũng trong giai đoạn này việc thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch của Bệnh viện cũng như cấp trên giao đạt được nhiều kết quả. Số lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện tăng lên, chất lượng phục vụ bệnh nhân được thực hiện rất tốt. Công tác y học cổ truyền tại cơ sở được chú trọng, trình độ chuyên môn của các bác sĩ được nâng cao, nhờ đó ngày càng đáp ứng được yêu cầu của đơn vị và phục vụ nhân dân. Cũng trong năm 1995, Bệnh viện đã tổ chức kỷ niệm, tổng kết 10 năm hoạt động và được UBND tỉnh, nhân dân và các bệnh viện cùng ngành đánh giá rất cao.

Năm 2008, tỉnh Gia Lai có quyết định hợp nhất Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh và Bệnh viện Điều dưỡng phục hồi chức năng tỉnh thành Bệnh viện Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng Gia Lai thực hiện chức năng nhiệm vụ theo quy định, trong đó kết hợp giữa y học cổ truyền và vật lý trị liệu – phục hồi chức năng, phát triển cộng đồng hướng tới chăm sóc sức khỏe toàn diện. Từ đây quy mô Bệnh viện được tăng lên 150 giường, đội ngũ tăng lên 110 người trong đó 15 cán bộ tốt nghiệp đại học y dược, 7 cán bộ tốt nghiệp đại học khác, 15 y sĩ và các cán bộ khác. Trang thiết bị phục vụ cho công tác khám chữa bệnh cũng được đầu tư ngày càng hiện đại.

Qua gần 30 năm hoạt động, Bệnh viện Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh Gia Lai đã có nhiều đóng góp quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đặc biệt, Bệnh viện đã nỗ lực nghiên cứu, tìm kiếm nguồn dược liệu, cách trị liệu mới phục vụ khám, chữa bệnh và đã chữa khỏi bệnh cho nhiều ca bệnh khó. Theo Bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng, thời gian tới Bệnh viện sẽ tiếp tục nghiên cứu, nâng cao năng lực chuyên môn để phục vụ bệnh nhân tốt hơn.

Quốc Hưng

Sự kiện sắp tới

Kính mời doanh nghiệp tham gia Khóa đào tạo " Xây dựng thương hiệu các nhân”

27-28/06/2024

Hội trường tầng 7, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội

Mời tham gia Khóa đào tạo “Quản trị chuỗi cung ứng hiệu quả và bền vững cho doanh nghiệp”

06-07/06/2024

Tầng 7, Tòa nhà VCCI, Số 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.