GIA LAI

Bệnh viện 211: Lấy chuyên môn làm trọng, y đức làm đầu

15:06:06 | 16/9/2013

Luôn phát triển cải tiến trong ứng dụng tiến bộ kỹ thuật mới, kỹ thuật cao; triển khai nghiên cứu khoa học thiết thực, hiệu quả đạt được những tiến bộ có tính chất bước ngoặt, Bệnh viện 211 đã không ngừng nâng cao chất lượng chẩn đoán điều trị, bám sát trình độ y tế tiên tiến trên thế giới, có những mũi nhọn kỹ thuật đạt ngang tầm khu vực và quốc gia.

Được thành lập vào ngày 31/12/1965, Bệnh viện 211 được xây dựng và hình thành từ hai bệnh viện binh đoàn 103 và 108. Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Bộ Quốc phòng, những năm qua, Bệnh viện đã được tập trung đầu tư xây dựng cơ bản và bổ sung nhiều trang thiết bị y tế tiên tiến thuộc thế hệ mới cho phép nâng cao chất lượng, hiệu quả trong chẩn đoán, điều trị các mặt bệnh như: Máy cắt lớp vi tính toàn thân 6 lát cắt (Siemens Somatom) phục vụ trong chẩn đoán chấn thương; máy siêu âm màu 4D (GE Voluson 730 Pro V) phục vụ trong chẩn đoán, điều trị và đưa vào hoạt động hệ thống đèn mổ Xe non, các bộ dụng cụ phẫu thuật, vi phẫu thuật hiện đại, hệ thống máy chạy thận nhân tạo (Surdial)…nhằm đáp ứng yêu cầu điều trị y tế ngày càng cao hơn cho quân nhân, nhân dân địa phương và các tỉnh Tây Nguyên, giải quyết phần lớn chi phí đi lại tốn kém, mất thời gian khi đi lên các bệnh viện tuyến trên điều trị.

Để ngày càng phát triển bền vững toàn diện về lượng lẫn chất, Thượng tá, Thạc sĩ Bùi Xuân Hữu – Giám đốc Bệnh viện cho biết : “ Đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện đã cố gắng vượt qua nhiều khó khăn, vừa làm vừa học tập rút kinh nghiệm. Việc đầu tiên chúng tôi thực hiện và đã thành công đó là tăng cường đoàn kết, lấy chuyên môn làm trọng, y đức làm đầu, quyết tâm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh với phương châm “tất cả vì bệnh nhân”. Trình độ và đạo đức của đội ngũ thầy thuốc ngày càng được nâng cao, đưa công nghệ hiện đại hỗ trợ chẩn đoán khám và điều trị bệnh, thời gian điều trị nhanh, chi phí thấp, đi lại thuận lợi… Đó là nền tảng để người dân tin tưởng đến khám và điều trị tại Bệnh viện 211.

Bệnh viện thường xuyên phối hợp với các ban ngành y tế, bệnh viện tuyến trên, Trường Trung cấp Y tế Quân y 2 trong đào tạo y tá, y sĩ, điều dưỡng sơ, trung cấp, dược tá, dược sĩ với gần 1.500 người là các quân nhân sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, sinh viên là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp trở về địa phương công tác, đảm nhận công tác khám bệnh ở vùng sâu vùng xa, vận động người bệnh đến bệnh xá khám điều trị, bỏ các tập tục lạc hậu…và được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao. Bệnh viện thường xuyên chú trọng làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn cho đội ngũ y, bác sĩ; chủ động tạo nguồn, gửi cán bộ đi đào tạo. Đến nay, đội ngũ cán bộ đã tiếp nhận, thực hiện tốt các kỹ thuật mới trên cả lĩnh vực nội, ngoại khoa và cận lâm sàng.

Nhằm tạo sự chuyển biến phát triển vững chắc, định hướng trong tương lai, Bệnh viện 211 xác định không ngừng nâng cao phát triển kiến thức chuyên môn, tăng cường ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, nghiên cứu khoa học, huấn luyện đào tạo, nâng cao y đức, rèn luyện kỷ luật và tiếp tục cải cách hành chính, lấy người bệnh là trung tâm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng Bệnh viện vững mạnh toàn diện, chính quy, khoa học, mẫu mực, văn hóa, trở thành Bệnh viện Hạng đặc biệt của Quốc gia.

Hàn Lương

Sự kiện sắp tới

Kính mời doanh nghiệp tham gia Khóa đào tạo " Xây dựng thương hiệu các nhân”

27-28/06/2024

Hội trường tầng 7, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội

Mời tham gia Khóa đào tạo “Quản trị chuỗi cung ứng hiệu quả và bền vững cho doanh nghiệp”

06-07/06/2024

Tầng 7, Tòa nhà VCCI, Số 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.